Carousel là gì? Cách ứng dụng Carousel ra sao là điều mà khách hàng quan tâm nhất hiện nay. Thực tế nếu biết cách áp dụng phương thức quảng cáo Carousel sẽ giúp doanh nghiệp tiếp cận nhanh chóng với khách hàng hơn. Bìa viết này sẽ hướng dẫn cách sử dụng Carousel facebook sao cho hiệu quả nhất nhé!

1. Khái niệm Carousel là gì?

Carousel giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều nội dung đến với khách hàng hơn
Carousel giúp doanh nghiệp truyền tải được nhiều nội dung đến với khách hàng hơn

Carousel là một dạng quảng cáo xoay vòng thường thấy trên các nền tảng mạng xã hội, phổ biến nhất là facebook, instagram… Người dùng thực hiện chuỗi hình ảnh xoay vòng trong một chuỗi không gian từ đó khách hàng có thể tiếp cận được nhiều nội dung hơn. Việc thực hiện quảng cáo này có thể được kiểm soát theo trình tự hoặc theo ý thích của doanh nghiệp.

Theo phương thức quảng cáo cũ, các hình ảnh sẽ hiển thị đơn lẻ, tuy nhiên khi ứng dụng Carousel, các doanh nghiệp có thể đăng tải cùng lúc nhiều hình ảnh thay đổi và tự động. Việc ứng dụng quảng cáo này sẽ giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng nhiều hơn, cung cấp được nhiều nội dung. Người dùng chức năng quảng cáo Carousel cũng được cấp nhiều quyền kiểm soát vì có khả năng cập nhật nhiều ảnh cùng lúc, và tập trung vào những hình ảnh thu hút nhất.

2. Doanh nghiệp nên sử dụng phương thức quảng cáo Carousel khi nào?

Ứng dụng tốt phương thức quảng cáo carousel tốt sẽ tăng được lượng tương tác khách hàng đáng kể

Sử dụng Carousel trong quảng cáo luôn mang lại hiệu quả nhất định đối với doanh nghiệp. Nhìn bên ngoài, Carousel giống như một hoạt động quảng cáo bình thường, tuy nhiên với những trường hợp sau nó sẽ phát huy tối đa được tác dụng.

– Giới thiệu dòng sản phẩm mới

Đây là thời thích hợp mà doanh nghiệp có thể lựa chọn phương thức quảng cáo Carousel. Thay vì theo các truyền thống cũ bạn đăng tải một loạt hình ảnh mới, và người xem phải bấm vào để theo dõi từng ảnh thì quảng cáo Carousel sẽ khiến bài đăng có giá trị hơn. 

Trên facebook nói riêng, quảng cáo Carousel trong những dịp ra mắt sản phẩm mới có thể giúp người dùng chia sẻ nhiều hình ảnh cùng lúc, thời lượng xuất hiện trong vòng 24h, mang lại hiệu quả marketing cho doanh nghiệp cao hơn. Trong khoảng thời gian đó, doanh nghiệp sẽ thu hút được một lượt tương tác đáng kể từ khách hàng.

– Hướng dẫn sử dụng sản phẩm

Carousel thực sự hữu ích đối với việc hướng dẫn sử dụng một loại sản phẩm. Việc sử dụng Carousel sẽ làm cho các bước sử dụng sản phẩm rõ ràng và dễ dàng theo dõi hơn bao giờ hết. Phương thức này cũng giúp tăng thời lượng quảng cáo, làm tăng lượng thời gian người dùng xem bài đăng của doanh nghiệp, hướng đến khả năng hiển thị cao hơn trên new feed của khách hàng.

– Lồng ghép các câu chuyện

Thay vì spam liên tục một lượng sản phẩm, phương thức quảng cáo Carousel sẽ giúp doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc lồng ghép và kể các câu chuyện của doanh nghiệp mình. Đây là một phương pháp giúp doanh nghiệp gây ấn tượng với khách hàng về thương hiệu, về cách tạo ra sản phẩm, trả lời những giải đáp tahwcs mắc một cách cụ thể nhất. Phương pháp lồng ghép các câu chuyện để marketing cho doanh nghiệp trước đây đã được thực hiện bằng cách mới mẻ, sáng tạo hơn thông qua Carousel.

– Chia sẻ nội dung bài viết

Việc quảng bá chia sẻ nội dung bài viết là cách thức để doanh nghiệp thu hút sự tương tác của khách hàng nhiều hơn. Việc chia sẻ nội dung bằng phương thức Carousel cực kỳ đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả cáo. Nội dung bài viết hay, cung cấp đúng mục đích và nhu cầu tìm hiểu của khách hàng sẽ giúp doanh nghiệp tăng thêm một lượng tương tác đáng kể.

– Tour sản phẩm

Carousel cho phép doanh nghiệp cung cấp 10 ảnh với 101 nội dung khác nhau. Mỗi nội dung sẽ thể hiện một trải nghiệm của sản phẩm, giúp khách hàng có cái nhìn tổng quan hơn về sản phẩm. Từ đó khách hàng có thể xác định sản phẩm có phù hợp với mình hay không.

Vì sao nên lựa chọn On Digitals để cung cấp các giải pháp marketing cho doanh nghiệp của bạn?

Phương thức quảng cáo Carousel thúc đẩy sự kết nối giữa khách hàng với doanh nghiệp khá lớn bởi những hình ảnh trực quan và sinh động. Với những hình ảnh lồng ghép với nội dung sáng tạo, Carousel giúp khách hàng dễ hình dung và hiểu hơn về doanh nghiệp so với việc chỉ sử dụng các bức ảnh tiêu chuẩn.

Carousel hỗ trợ tương tác tốt bởi chỉ cần khách hàng click qua băng chuyền để xem sản phẩm, các quảng cáo tương tự của doanh nghiệp dễ dàng hiện trên newsfeed của khách hàng. Ứng dụng quảng cáo Carousel sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí khá lớn cùng các phương thức chuyển đổi hiệu quả khác.

Nếu bạn đang cần tìm kiếm một đơn vị chuyên cung cấp các giải pháp marketing chuyên nghiệp thì On Digitals có thể đáp ứng được điều đó. Chúng tôi luôn xây dựng các chương trình marketing phù hợp mang lại hiệu quả cho khách hàng.

Với kinh nghiệm và sự sáng tạo, On Digitals còn được khách hàng đánh giá cao trong lĩnh vực digital marketing serviceSocial media marketing. Hy vọng với những thông tin trên, khách hàng hiểu hơn về phương thức quảng cáo Carousel trên mạng xã hội. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua trang https://ondigitals.com nhé!