Liên đoàn Bóng đá Việt Nam đã quyết định huỷ kế hoạch tham dự giải giao hữu BTV Cup 2019.

Theo lịch hoạt động ban đầu, U22 Việt Nam do HLV Park Hang-seo dẫn dắt sẽ tập trung ở TP.HCM trước khi bay sang Philippines dự SEA Games 30. Trong giai đoạn này, họ sẽ tham dự giải BTV Cup tại Bình Dương.

Theo kế hoạch của VFF từ đầu năm, U22 Việt Nam dự kiến sẽ tham dự thêm giải giao hữu thường niên BTV Cup để có thêm cơ hội cọ xát, học hỏi kinh nghiệm và giúp BHL sàn lọc những cái tên xuất sắc nhất chuẩn bị đại hội thể dục thể thao Đông Nam Á nhằm đạt được kqbd tốt. Giải đấu sẽ diễn ra vào đầu tháng 11.

Vì sao U22 Việt Nam hủy kế hoạch tham dự BTV Cup?

Theo đó, phải đến ngày 23/10 thì giải bóng đá V.League 2019 mới hạ màn. Điều này khiến cho quỹ thời gian của U22 Việt Nam ngắn lại so với trước đó. Vì vậy, VFF quyết định để thầy trò HLV Park Hang-seo tập trung ở Hà Nội và sẽ không tham dự giải BTV Cup. U20 Việt Nam của HLV tân Philippe Troussier sẽ là đội thay thế.

U20 Việt Nam của HLV Philippe Troussier sẽ thay các đàn anh tham dự BTV Cup 2019. Giải đấu còn có sự tham gia của U19 Bình Dương và 2 đội bóng nước ngoài.

Ngày 13/10 tới, U22 Việt Nam sẽ thi đấu giao hữu với U22 UAE trên sân Thống Nhất (TP.HCM) để có livescore tốt. Sau đó, các cầu thủ được trả về CLB và sẽ hội quân khi V-League hạ màn.

Chiều 3-10, VFF cũng ra thông báo về việc kỷ luật tiền đạo Nguyễn Văn Quyết của Hà Nội FC do tình huống phạm lỗi với cầu thủ Đình Đồng của SLNA ở vòng 24 V-League. Văn Quyết sẽ bị cấm thi đấu 2 trận, đồng nghĩa với cơ hội để vượt qua tiền vệ Trần Minh Vương trong cuộc đua trở thành chân sút nội ghi nhiều bàn thắng nhất tại V-League 2019 đã không còn.