Một trong những lỗi thường xuyên chúng ta có thể thường xuyên bắt gặp trong bóng đá chính là “lỗi việt vị”. Vậy lỗi việt vị là gì? Cùng nhau tìm hiểu về luật này trong thi đấu bóng đá.

Việt vị là gì?

Lỗi việt vị là một lỗi cơ bản trong thi đấu bóng đá. Luật này đưa ra nhằm hạn chế xảy ra tình trạng các cầu thủ đối phương dâng cao tấn công vô tội vạ và đảm bảo tính công bằng trong thi đấu cho hai đội.

Luật việt vị là luật thứ XI trong Luật bóng đá (Laws of the Game) được đưa ra bởi liên đoàn bóng đá FIFA và đã được sử dụng trên hầu hết thế giới.

Chúng tôi mang đến thêm cho quý đọc giả kết quả bóng đá tây ban nha nhanh nhất được chúng tôi cập nhật liên tục 24/24.

Khi nào thì cầu thủ bị coi là việt vị

Việt vị là gì? Tìm hiểu về luật này trong thi đấu bóng đá

Một cầu thủ bị coi là đứng ở vị trí việt vị khi hội tụ đủ 4 điều kiện sau:

Cầu thủ tấn công đó đứng ở phần sân của đối phương.

Có ít hơn 2 cầu thủ của đối phương đứng giữa cầu thủ việt vị và đường biên ngang cuối sân đối phương so với bóng.

Tham gia vào đường bóng đang tấn công.

Cầu thủ đó phải đứng phía trước trái bóng (Theo hướng tấn công).

Trong 3 điều kiện đầu, thủ môn được coi là một cầu thủ của đối phương, mặc dù thủ môn thường chơi ở vị trí thấp nhất trong đội hình nhưng vào một thời điểm bất kì thì không nhất thiết thủ môn là một trong 2 cầu thủ đối phương đứng cuối cùng.

Theo Luật Bóng Đá được sửa đổi năm 2005, các điều kiện thứ hai và thứ tư được hiểu rõ là “cầu thủ rơi vào vị trí việt vị nếu bất cứ bộ phận nào của anh ta mà được phép chạm bóng ở gần đường biên ngang cuối sân đối phương hơn so với bóng và cầu thủ đối phương thứ 2 (cầu thủ đối phương thứ 1 thường là thủ môn).”

Trên đây là những chia sẻ về câu hỏi việt vị là gì được chúng tôi gửi đến quý đọc giả.

Nhằm giúp người chơi có những quyết định chính xác, chúng tôi đem đến cho bạn những nhan dinh bong da hom nay chuẩn xác nhất đến từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.