Xem tử vi tuổi Mão kỵ với tuổi nào nhất. Các bạn hãy cùng phong thủy tìm hiểu xem tuổi Mão xung khắc với những tuổi nào để tránh nhé?

Tổng quan tử vi người tuổi Mão

Nhờ vào con mắt tinh tế, sự hiểu biết và thông minh của mình mà tuổi Mão đạt được thành công trong nhiều lĩnh vực đặc biệt là những lĩnh vực liên quan đến chính trị và nghệ thuật. Họ là những người không thích sự cạnh tranh và luôn cố gắng dĩ hòa vi quý với mọi người xung quanh.

Phụ nữ tuổi Mão giỏi trong kinh doanh, thích giao tiếp với mọi người và có niềm đam mê sáng tạo nghệ thuật. Đàn ông tuổi Mão với lòng kiên trì, sự sáng tạo và tinh thần trách nhiệm đã giúp họ gặt hái được nhiều thành công trong cuộc sống.

Tuy nhiên, những người này đa số hay bảo hủ, cố chấp, không nghe theo mệnh lệnh,lời khuyên của bất kì ai. Nhờ vào sự khéo léo trong giao tiếp mà tuổi Mão xây dựng được mối quan hệ rộng rãi trong xã hội. Họ đa số là những người làm việc trong các lĩnh vực như hội họa, thiết kế, sáng tác âm nhạc hay trở thành những bác sĩ, y tá, nhà tâm lý học.

Dù làm việc gì thì những người này vẫn luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, luôn đặt lợi ích của mọi người lên hàng đầu. Với tính cách ôn hòa, dịu dàng, tuổi Mão thường có cuộc sống an nhàn, bình yên.

Họ biết cách xoay chuyển tình thế, biến xấu thành tốt, bởi vậy dù trong những lúc gặp khó khăn, sóng gió thì tuổi Mão vẫn có thể hóa giải, tháo gỡ mọi chuyện trong hòa bình.

Người này sống rất thoải mái, phóng khoáng, họ chi tiêu hoang phí, sẵn sàng chia sẽ tài sản của mình cho bất kì ai gặp khó khăn. Cũng bởi tính cách này mà họ được nhiều người xung quanh yêu quý, tin tưởng.

>>>> Xem thêm: Tử vi trọn đời tuổi đinh mão.

Nam nữ tuổi Đinh Mão khắc với tuổi nào?

Theo cung phi thì nam nữ Đinh Mão xung khắc với tuổi sau

Nữ 1987 cung Khôn nên tránh nam có cung sau:

Nữ cung Khôn khắc nam cung Tốn: Nữ Đinh Mão 1987 kết hợp với người cung Tốn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Nữ cung Khôn khắc nam cung Ly: Nữ Đinh Mão 1987 kết hợp với người cung Ly thì sẽ phạm Lục sát, du hồn, xấu

Nữ cung Khôn khắc nam Cấn: Nữ Nam Đinh Mão 1987 kết hợp với người cung Cấn thì sẽ phạm Họa Hại, xấu

Nữ cung Khôn khắc nam Khảm: Nữ Đinh Mão 1987 kết hợp với người cung Khảm thì sẽ phạm Tuyệt mệnh, xấu

Nam Đinh Mão 1987 cung Tốn nên tránh nữ có cung sau:

Nam cung Tốn khắc nữ cung Khôn: Nam Đinh Mão 1987 kết hợp với người cung Khôn thì sẽ phạm Ngũ Quỷ, xấu.

Nam cung Tốn khắc nữ cung Đoài: Nam Đinh Mão kết hợp với người cung Đoài thì sẽ phạm Lục Sát, du hồn, xấu.

Nam cung Tốn khắc nữ cung Càn: Nam Đinh Mão kết hợp với người cung Càn sẽ phạm Họa Hại, tuyệt thế, xấu

Nam cung Tốn khắc nữ cung Cấn: Nam Đinh Mão kết hợp với người cung Cấn sẽ phạm Tuyệt Mệnh, xấu.

Theo năm sinh, thiên can và địa chi thì người tuổi Đinh Mão kỵ với tuổi nào?

– Theo lục xung thì Mão xung Dậu do vậy nam nữ sinh năm 1987 xung khắc với tuổi sau: Ất Dậu, Đinh Dậu, Kỷ Dậu, Tân Dậu và Quý Dậu. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Nhì Bần Tiện.

– Theo lục hại thì Mão hại Thìn do vậy sẽ không tốt trong việc ăn ở, làm ăn buôn bán với nhau. Cụ thể người tuổi Đinh Mão sẽ khắc hại các tuổi sau: Nhâm Thìn, Giáp Thìn, Bính Thìn, Mậu Thìn, Canh Thìn

– Các tuổi không nên lấy nhau: Tý không nên lấy Mão nên các tuổi mà tuổi Đinh Mão khắc trong hôn nhân gồm: Canh Tý, Nhâm Tý, Giáp Tý, Bính Tý, Mậu Tý. Hai tuổi này gặp nhau sẽ bị Ngũ Ly Biệt.

– Theo can thì trai gái can Đinh không nên lấy vợ chồng can Tân và Quý (Nguyên do là Đinh sinh Kỷ hợp Nhâm khắc Tân xung Quý): Gia đạo khó viễn mãn, vợ chồng khắc khẩu, con cái khó nuôi.

Theo mệnh thì nam nữ tuổi Đinh Mão khắc với tuổi có mệnh nào?

Nam nữ 1987 mệnh Hỏa (-) nên theo mệnh thì Hỏa khắc Kim. Do đó tuổi Đinh Mão khắc những người thuộc mệnh Kim. Vợ chồng xung khắc, làm ăn thất bát, khắc kỵ mà hại nhau.

Chồng Đinh Mão mệnh Kim lấy vợ Hỏa: hay cãi nhau sinh ra lục đục, cuộc sống khó khăn, lận đận.

Chồng Hỏa vợ tuổi Đinh Mão mệnh Kim: khắc nhau, hay cãi nhau, đấu khẩu và hay mắc kiện tụng. Gia đình không yên ổn, lục đục, bất hòa.

Bạn cũng có thể tham khảo thêm bài viết tử vi trọn đời tuổi kỷ mùi để biết thêm thông tin.