Ý nghĩa tên Nhật Minh là gì và tên Nhật Minh mang đến vận mệnh xấu hay tốt cho con của bạn. Mời bạn cùng tìm hiểu chi tiết vấn đề này thông qua bài viết sau đây của muasi.net nhé!

1.  Ý nghĩa tên Nhật Minh

Theo từ điển Hán Việt thì ý nghĩa của tên Nhật Minh có nghĩa là:

Nhật là mặt trời, tức là ban ngày, là dấu hiệu cho sự soi sáng, đánh dấu cho một sự khởi đầu mới tốt đẹp.

Từ “Minh” trong Nhật Minh mang nghĩa là thông minh, tài giỏi, tài dũng song toàn. Là bình minh của ngày mới. Hiểu theo cách khác thì “Minh” có nghĩa như sau:

– Minh có nghĩa là TRONG SUỐT. Ngụ ý đó là sự trong sáng, ngây thơ, tâm hồn luôn vô tư, thoải mái, không hề lo lắng, phiền muộn. Khả năng nhận thức khá rõ ràng và biết cách giải quyết vấn đề một cách đúng đắn. Thái độ làm việc khá rõ ràng và rất minh bạch, công chính liêm minh, anh minh trong mọi vấn đề.

– Minh có nghĩa là NGAY THẲNG. Ngụ ý đây là sự cương trực, thẳng thắn, không gian dối, lừa gạt. Trong từng hành động và lời nói luôn rất thật thà và ngay thẳng. Luôn tạo cảm giác an toàn và tạo tin tưởng cho người tiếp xúc.

– Minh có ý nghĩa là BAO LA. Ngụ ý là tấm lòng cao thượng, bao la, hay thương người. Sở hữu cho mình một trái tim yêu thương, luôn biết chia sẻ và giúp đỡ người bên cạnh khi gặp khó khăn. Cuộc sống khá bình an, mộc mạc, giản dị.

==> Ý nghĩa tên Nhật Minh là ám chỉ người tài giỏi, thông minh, luôn làm việc tốt, biết yêu thương, quan tâm mọi người, là người đem lại những điều tốt lành, mới mẻ cho gia đình và cho cả những người thân yêu xung quanh.

y-nghia-ten-nhat-minh-la-gi-co-nen-dat-ten-con-la-nhat-minh-khong
Ý nghĩa tên Nhật Minh là gì? Có nên đặt tên con là Nhật Minh không

Bên cạnh đó, nếu bé trai nhà bạn khá ương bướng và khó dạy bảo, bạn cần xem ngay cách dạy con trai bướng bỉnh trở nên ngoan ngoãn hơn nhé!

2. Giải mã tên Nhật Minh tốt hay xấu

Thiên cách tên Nhật Minh

Thiên cách tên của tên Nhật Minh là Nhật có tổng số nét là 5 thuộc hành Dương Thổ. Thiên cách tên này sẽ thuộc vào quẻ ĐẠI CÁT (Quẻ Phúc thọ song mỹ): Điềm âm dương giao hoan, hòa hợp và hoàn bích. Có vận thế thành công vĩ đại hoặc là xây thành đại nghiệp ở đất khách, tất phải rời nơi sinh mới có thể làm giầu được, kỵ dậm chân tại chỗ

Địa cách của tên Nhật Minh

Địa cách của tên Nhật Minh là Nhật Minh có tổng số nét là 12 thuộc hành Âm Mộc. Địa cách theo tên sẽ thuộc vào quẻ HUNG (Quẻ Bạc nhược tỏa chiết): Người ngoài phản bội, người thân ly rời, lục thân duyên bạc, vật nuôi sinh sâu bọ, bất túc bất mãn, trầm luân khổ nạn, một mình tác chiến, vãn niên tối kỵ.

Nhân cách

Nhân cách: Còn gọi là “Chủ Vận” là trung tâm của họ cùng với tên, vận mệnh của cả đời người do Nhân Cách chi phối, đại diện cho sự nhận thức, quan niệm nhân sinh. Giống như mệnh chủ trong mệnh lý, Nhân cách còn là hạt nhân biểu thị cát hung trong tên họ. Nếu đứng đơn độc, Nhân cách còn ám chỉ về tính cách của người đó. Trong Tính Danh học, Nhân cách đóng vai trò là chủ vận.

Thuộc hành: Âm Thổ

Quẻ này là quẻ CÁT: Thiên đức địa tường đều đầy đủ, tài lộc phúc thọ dồi dào, suốt đời yên ổn giàu sang, trở thành đại phú. Nhưng vui vẻ quá trớn e rằng sẽ quá vui sẽ buồn, nên thận trọng; có đức thì hưởng pock. (điểm: 22,5/30)

Ngoại cách

Ngoại cách chính là yếu tố được dùng nhằm chỉ thế giới bên ngoài là bạn bè là người ngoài xã hội, những người bằng vai phải lứa, có quan hệ xã giao. Vì mức độ quan trọng của quan hệ giao tiếp ngoài xã hội do đó Ngoại cách còn được coi là “Phó vận” nó có thể xem phúc đức dày hay mỏng.

Ngoại cách tên gọi Nhật Minh còn được tính bằng tổng số nét là số nét của tên Minh(8) + 1 = 5 . thuộc hành Dương Thổ, là quẻ ĐẠI CÁT => Âm dương hòa hợp, cả nhà hoà thuận, được phúc lộc, -giàu sang, sức khoẻ tốt, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa. (điểm: 10/10)

Tổng cách (tên đầy đủ)

Tổng cách thu nạp ý nghĩa của Thiên cách, Nhân cách, Địa cách nên nó đại diện tổng hợp chung cả cuộc đời của người đó đồng thời qua đó cũng có thể hiểu được hậu vận tốt xấu của bạn từ trung niên trở về sau.

Tên đầy đủ (tổng cách) gia chủ Nhật Minh có tổng số nét là 18 thuộc hành Dương Hỏa. Tổng cách tên đầy đủ là quẻ CÁT (Quẻ Chưởng quyền lợi đạt): Có trí mưu và quyền uy, thành công danh đạt, tự cho mình là đúng, cố chấp chỉ biết mình, khuyết thiếu hàm dưỡng, thiếu lòng bao dung. Nữ giới dùng cần phải phối hợp với bát tự, ngũ hành.

Ngoài ra, mời bạn xem thêm trang web mẹ yêu bé để cập nhật những thông tin mới nhất về các phương pháp làm đẹp và cách chăm sóc, nuôi dạy con cái.

Như vậy sau khi xem xét ý nghĩa tên Nhật Minh ta nhận thấy rằng đây là một tên gọi hay, mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài ra, cái tên này cũng khá phù hợp cho cả con trai và con gái.