Neymar đòi 200 triệu euro mới rời PSG; Barcelona gặp người đại diện Raphinha là những tin tức có trong tin bóng đá hôm nay 2/7.

Neymar đòi 200 triệu euro mới rời PSG

Theo El Pais, người bố kiêm đại diện của Neymar, ông Neymar da Silva Sr muốn PSG trả cho con trai mình tiền bồi thường 200 triệu euro, nếu đẩy tiền đạo Brazil ra đi trong hè này. Trong quá khứ, bố Neymar được cho bỏ túi không dưới 40 triệu euro tiền hoa hồng khi cho con trai rời Barca và gia nhập PSG.

L’Equipe đưa tin hợp đồng của Neymar vừa được tự động gia hạn đến tháng 6/2027. Gia đình chân sút Brazil tính toán số tiền bồi thường 200 triệu euro là phù hợp. Động thái này khiến chủ tịch PSG, Nasser Al-Khelaifi cảm thấy thất vọng. Ông muốn bán Neymar trong hè này để thu hồi vốn.

Theo El Pais, giới chủ Qatar của PSG được cho không hài lòng với sự vô kỷ luật trong việc tập luyện của Neymar. Họ cho rằng tiền đạo Brazil luôn rơi vào tình trạng thừa cân những mùa qua. Tuy nhiên, việc bán Neymar không phải đơn giản. Juventus, Chelsea, Newcastle nằm trong số những đội bóng quan tâm đến Neymar, nhưng chưa có đề nghị chính thức.

Mức lương hàng năm của Neymar lên đến 28 triệu euro. Nếu chấp nhận đổi đội bóng, Neymar nhiều khả năng phải giảm đáng kể mức lương đang nhận.

Bóng đá hôm nay 2/7: Neymar đòi 200 triệu euro mới rời PSG

Barcelona gặp người đại diện Raphinha

Để chuẩn bị tốt nhất cho lịch thi đấu bóng đá hôm nay, người đại diện của Raphinha đã có mặt ở Camp Nou để thảo luận với Barcelona. Phía đội bóng Tây Ban Nha rất muốn chiêu mộ tiền đạo người Brazil. Lúc này, hai đội bóng thành London là Arsenal và Chelsea đang rất khát khao chữ ký của Raphinha.

Đặc biệt là Pháo thủ, họ đã đề nghị 55 triệu bảng với Leeds United nhưng chưa đạt được thỏa thuận. Arsenal khẳng định sẽ chiến đấu tới phút cuối cùng để có được Raphinha, trong khi Chelsea cũng đã có những liên hệ trực tiếp với Leeds.

Cựu HLV Barca Valverde tái xuất La Liga

CLB Athletic Bilbao mới đây đã bổ nhiệm Ernesto Valverde làm HLV của đội trong mùa giải mới. Đây là lần đầu tiên ông trở lại đã trở lại với bóng đá kể từ khi chia tay Barca vào tháng 1/2020.

Bản hợp đồng lần này cũng đánh dấu lần thứ 3 ông Ernesto Valverde dẫn dắt Athletic Bilbao. Trước đó, chiến lược gia người Tây Ban Nha từng dẫn dắt đội bóng xứ Basque trong 2 giai đoạn 2003-2005 và 2013-2017 và đều giúp đội bóng giành được chiến thắng liên tiếp cả về chuyên môn và kèo bóng đá hôm nay.