Theo tin tức liên quan đến vụ việc bé gái 9 tháng tuổi bị tử vong nghi vấn là do sặc cháo, sáng ngày 25/09, UBND P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã đình chỉ hoạt động của cơ sở giữ trẻ tự phát nơi xảy ra sự việc thương tâm này. 

Liên quan đến vụ bé gái 9 tháng tuổi tử vong nghi do sặc cháo, sáng 25/9, UBND P.Bình Chiểu, Q.Thủ Đức (TP.HCM) cho biết đã đình chỉ hoạt động nhóm trẻ gia đình của bà N.T.T.Tr. (33 tuổi) trên đường số 15, nơi bé N.T.B.T. (9 tháng tuổi) tử vong nghi do sặc cháo.

Qua quá trình kiểm tra thì cơ sở này có tiến hành đăng ký với phường và có giấy phép hoạt động nhóm trẻ.

Tại thời điểm vụ việc xảy ra, nhóm trẻ tại nhà bà Tr. nhận giữ gồm có 4 cháu bé. Nhóm trẻ cũng được cấp phép hoạt động từ đầu năm 2017. Hiện tại công an Q. Thủ Đức đang tiến hành điều tra vụ việc.

bé 9 tháng tử vong, bé 9 tháng tư vong nghi là do sặc cháo
Điểm giữ trẻ tự phát nơi bé gái 9 tháng tuổi tử vong
Theo thông tin trước đó đã đưa, bố mẹ bé T. quê ở Quảng Bình đang làm công nhân tại KCN Sóng Thần. Do không có người trông coi nên đã gửi bé T. tại cơ sở giữ trẻ tư nhân của bà Tr.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 23/9, tại cơ sở của chị Tr., bé T. vừa ăn cháo xong thì cháu có biểu hiện bất thường kèm triệu chứng khó thở. Thấy vậy, chị Tr. đã tiến hành sơ cứu là dùng tay day ấn vào bụng bé T. để cháo trào ra ngoài.

Ngay sau đó, chị Tr. đã chuyển cháu T. đến bệnh viện Đa khoa quận Thủ Đức cấp cứu nhưng cháu bé đã tử vong trước khi tới bệnh viện.

Sự việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ