Theo kế hoạch ban đầu, HLV Park Hang Seo sẽ không chỉ đạo trực tiếp ở trận giao hữu giữa U22 Việt Nam và U22 Trung Quốc ngày 8/9.

Trước thềm lịch thi đấu bóng đá sea games 2019 diễn ra, HLV Park Hang Seo đang cố gắng tìm quân cho cuộc chiến vòng loại World Cup. Từ đó đến nay hai người cũng có một vài lần gặp gỡ, nhưng chưa bao giờ đối đầu với nhau trên sân cỏ. Vì thế, việc HLV Park Hang Seo quyết định trực tiếp dẫn dắt U22 Việt Nam mà không giao cho trợ lý của mình trong trận giao hữu với U22 Trung Quốc vào tháng 9 tới đây.

Trong quá khứ, HLV Guus Hiddink dẫn dắt Hàn Quốc vào năm 2002 cùng đội tuyển bóng đá nước này gây địa chấn ở World Cup 2002 khi lọt vào tới bán kết. Ở thời điểm đó, HLV Park Hang Seo là trợ lý cho “phù thủy” người Hà Lan.

Thầy Park dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc
Thầy Park dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc

HLV Park Hang Seo và các học trò lên đường vào ngày 1/9. Đội tuyển sẽ ở tại khách sạn gần sân Thammasat để tiện cho việc đi lại và làm quen sân. Ngay sau khi kết thúc trận đấu với Thái Lan, thầy Park sẽ bay thẳng sang Trung Quốc để dẫn dắt U22 Việt Nam đấu U22 Trung Quốc của HLV Guus Hiddink, vào ngày 8/9.

Với ketquabongda đó HLV Park Hang Seo sẽ tạm thời giao cho trợ lý Kim Han Yoon nắm U22 Việt Nam, còn mình dồn hết sức với đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Thái Lan, tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022 khu vực châu Á, ngày 5/9.

Tuy nhiên, nhiều khả năng các cầu thủ trụ cột này sẽ không tham dự bởi họ có thể bị quá tải bởi thi đấu cũng như di chuyển. HLV Park Hang Seo muốn giữ các trò cưng cho chiến dịch SEA Games thay vì sử dụng cho một trận giao hữu.

Chia sẻ thêm trên báo bóng đá hiện chưa rõ các cầu thủ lứa U22 như Quang Hải, Bùi Tiến Dũng, Văn Hậu… sau khi kết thúc trận gặp Thái Lan có cùng thầy Park sang Trung Quốc hay không.