Những trụ cột ở hàng thủ đội tuyển Việt Nam liên tiếp mắc sai lầm khiến HLV Park Hang-seo không khỏi đau đầu.

Vòng 6 V-League 2020 diễn ra, tình thế hiện tại đang rất khốc liệt khi Viettel tiếp tục nhận thất bại khi thất thủ trước Quảng Nam tỷ số bóng đá 1-2 trên sân nhà. Chưa dừng lại ở đó mà trận đấu mới đây hàng thủ đội bóng áo linh Quế Ngọc Hải, Bùi Tiến Dũng lại là trụ cột chơi kém hiệu quả.

Liên tục các tuyển thủ bóng đá Việt Nam đều chơi với phong độ dưới ngưỡng khiến HLV Park không khỏi đau đầu. Nên nhớ Đình Trọng và Duy mạnh đều đang dừng thi đấu để điều trị chấn thương, còn Duy Mạnh thì phải nghỉ hết năm nay.

HLV Park liên tiếp nhận tín hiệu báo động ở tuyển Việt Nam
HLV Park liên tiếp nhận tín hiệu báo động ở tuyển Việt Nam

Như vậy, cả 4 cái tên HLV Park Hang-seo ưa thích nhất, gần như không thể thay thế ở đội tuyển Việt Nam đều gặp vấn đề nghiêm trọng. Nó giống như những hồi chuông báo động cho nhà cầm quân Hàn Quốc.

Nhìn vào kết quả bóng đá hiện tại có thể thấy hàng thủ vốn là nơi mà HLV Park chăm chút nhất, nếu hàng thủ không chắc chắn thì kéo theo cả hệ thống đều bị ảnh hưởng và đương nhiên ông Park có thể lựa chọn các nhân tố mới nhưng cần đạt yêu cầu, cũng như hòa nhập được hay không?

Rất may từ nay tới khi các trận vòng loại World Cup 2022 và AFF Cup 2020 khởi tranh vẫn còn khoảng gần 5 tháng. Hi vọng rằng, quãng thời gian này đủ để các trụ cột nơi hàng thủ tuyển Việt Nam tìm lại chính mình, bằng không sẽ rất đáng lo ngại.