Theo những thông tin chuyển nhượng  bóng đá mới nhất từ tờ Sport cho biết PSG sẽ thực hiện việc chiêu mộ Raphael Guerreiro, hậu vệ cánh của Dortmund.

Dortmund chiêu mộ Raphael Guerreiro từ Lorient hè năm 2016 với giá 12 triệu euro. Tới nay, hợp đồng của cầu thủ chạy cánh trái này với đội bóng Đức chỉ còn tới hết mùa 2019/20 là đáo hạn. Dortmund có nguy cơ mất Guerreiro mà không thu về khoản nào nếu không thể thuyết phục anh ở lại.

Giao kèo hiện tại giữa hậu vệ bóng đá người Bồ Đào Nha với đội bóng chủ quản sẽ đáo hạn vào mùa hè năm sau nên Dortmund muốn ký thêm 3 năm với nhà vô địch EURO 2016 và tăng lương thành 5 triệu euro/mùa nhưng Guerreiro vẫn chưa đồng ý. Vì lẽ đó, nếu mọi chuyện tiếp tục diễn ra như thế, đội bóng vùng Ruhr sẽ mất trắng cựu cầu thủ Lorient.

Trong những ngày cuối của thị trường chuyển nhượng mùa hè tại châu Âu, cả Paris St Germain lẫn Barcelona đều đang để mắt tới hậu vệ Raphael Guerreiro của Dortmund. Nhất là khi hậu vệ này chỉ còn vỏn vẹn 1 năm hợp đồng cùng đội bóng vùng Rhur.

PSG lên kế hoạch chiêu mộ hậu vệ Raphael Guerreiro

Những đại gia như Paris Saint-Germain và Barcelona đều được cho là để mắt tuyển thủ Bồ Đào Nha. Được biết, phía Dortmund đã đề nghị Guerreiro một giao kèo mới có thời hạn 3 năm với mức lương 5 triệu euro/ mùa.

Theo các chuyên gia nhận định bóng đá cho biết PSG đồng ý trả cho Guerreiro mức lương 8 triệu euro/mùa. Tuy nhiên, vì sợ vi phạm luật công bằng tài chính nên nhà ĐKVĐ Ligue 1 chỉ xúc tiến việc mua trụ cột của Dortmund trong bối cảnh đã bán được Neymar và Draxler.

Nhưng trong một phát biểu mới đây, giám đốc thể thao của Dortmund là Michael Zorc lại úp mở về tiến trình giữ chân ngôi sao sẽ tròn 26 tuổi vào cuối năm. “Chúng tôi vẫn đang đàm phán”, ông nói. “Tôi không thể tiết lộ cho bạn bất cứ manh mối gì vào lúc này. Chúng tôi vẫn đang chờ đợi, chúng tôi không phải là người duy nhất quyết định.”