Người có tướng cằm lẹm là người như thế nào? Vận mệnh của họ sẽ ra sao nếu sở hữu tướng cằm này? Cùng muasi.net tìm hiểu thông qua bài viết sau đây nhé.

1. Nhận diện người có tướng cằm lẹm

Tướng cằm lẹm là dáng cằm thiếu hụt độ nhô, thay vào đó nó bị ngắn hoặc là bị đẩy vào trong khiến cho tổng thể khuôn mặt mất cân xứng.

Vậy, một khuôn mặt tiêu chuẩn cần có đỉnh cằm tạo với môi và đỉnh mũi một đường thẳng. Đây là thước đo để đánh giá sự cân đối của khuôn mặt. Thế nhưng với những trường hợp cằm bị lẹm thì khó có thể đáp ứng được “tỉ lệ vàng” này bởi cấu trúc xương quá ngắn.

Những ngươi có cằm lẹm thường có đặc điểm nhận dạng như sau:

  • Cằm ngắn, vát vào trong.
  • Một số trường hợp hàm hô và bị đẩy ra ngoài.
  • Góc nghiêng kém sắc với phần cằm bị thụt vào so với trán.
  • Độ dài từ đỉnh môi dưới đến đáy cằm quá ngắn.
tuong-cam-lem
Xem tướng cằm lẹm

Theo xu hướng hiện nay thì, cằm lẹm là đặc điểm kém sắc và làm giảm sự thanh tú của khuôn mặt. Mức độ lẹm của mỗi người có thể nhiều ít khác nhau, tuy nhiên nó đều ảnh hưởng nghiêm trọng đến thẩm mỹ. Mặc dù vậy, sức khỏe và khả năng nhai cắn vẫn được bảo toàn. Còn đối với phụ nữ hay đàn ông cằm chẻ thì họ đều rất đào hoa và thành đạt.

2. Xem tướng người có tướng cằm lẹm

Ngoài tính thẩm mỹ thì dáng cằm còn là một trong những đặc điểm phổ biến dùng để đoán biết nhân tướng học. Vậy nam giới hoặc nữ giới sở hữu chiếc cằm lẹm có ý nghĩa gì về tướng số? Cùng tìm hiểu ngay sau đây.

Đối với nam giới

Đàn ông có tướng cằm lẹm là người tài giỏi. Họ có khả năng trong lĩnh vực mà mình theo đuổi. Tuy nhiên, đôi lúc sự nhút nhát và nhụt chí là lý do khiến cho họ chưa thể thành công trong sự nghiệp.

Tuy nhiên, tình cảm, đàn ông cằm lẹm khá yếu đuối. Họ yêu bằng con tim nhiều hơn lý trí nên khi có mâu thuẫn xảy ra, họ thường bi lụy và níu kéo. Nam giới cằm lẹm có thể trải qua nhiều mối tình trước khi gặp được ý trung nhân của mình.

Đối với phụ nữ

Nữ giới có tướng cằm lẹm cũng mang đến nhiều điềm xấu trong tướng số. Nữ giới sở hữu chiếc cằm ngắn và hụt vào trong thường thiếu kiên nhẫn và trách nhiệm trong công việc. Họ không được lòng cấp trên và ít có cơ hội thăng tiến.

Còn trong hôn nhân, phụ nữ cằm lẹm được cho là người đa đoan. Họ yêu nhiều nhưng không sâu đậm. Đa số các mối tình thường diễn ra chóng vánh rồi lụi tắt trước khi nó tiến triển lên một mối quan hệ xa hơn. Về đường con cái, họ cũng khá vất vả trong việc nuôi dạy và phải lo toan nhiều về cơm áo gạo tiền.

Nhìn chung, thì dù là nam giới hay nữ giới có tướng cằm lẹm đều là đặc điểm nhân tướng học không tốt. Nó có ảnh hưởng xấu đến cả đường tài lộc và tình duyên. Tuy nhiên, có thể với chỉ tay xuất ngoại tốt lại giúp bạn có khả năng thành công cao khi lập nghiệp ở nước ngoài.