Dù chưa có thông báo chính thức về chấn thương của Dani Carvajal nhưng Tây Ban Nha phải tính trước việc thay thế cầu thủ này.

Theo như keo bong da thì kế hoạch của Huấn Luận Viên Julen Lopetegui cùng đội bóng Tây Ban Nha có thể sẽ bị xáo trộn nghiêm trọng khi hậu vệ phải Dani Carvajal gặp phải chấn thương khá nặng trong trận chung kết Champions League gặp Liverpool. Tuy chưa có thông báo chính thức nào về tình hình của hậu vệ này nhưng nhìn vẻ mặt đau đớn của Carvajal lúc rời sân thì ta biết vết thương của anh không nhẹ tí nào.

Vị trí hành lang cánh phải của đội bóng xứ sở bò tót vốn mặc định thuộc về Carvajal nhưng với những gì đang diễn ra, Huấn Luận Viên Lopetegui phải tính đến phương án thay thế anh ngay lúc này trước khi thủ được thông báo của những bác sĩ.

Trong danh sách dự bị ngày nay của Tây Ban Nha thì Nacho Fernandez ngoài vị trí trung vệ ra vẫn còn có thể đá ở vị trí Carvajal để lại – và đúng là Nacho cũng là người vào thay cầu thủ bị chấn thương này trong trận chung kết vừa qua.

Tuy nhiên theo tin bóng từ TBN thì Nacho chỉ là sự thay thế bất đắt dĩ. Người mà Huấn Luận Viên của La Roja cần là Một người chuyên đá cánh phải để thực hiện đúng và đầy đủ ý đồ chiến thuật của ông.

Sergi Roberto nổi lên là Một ứng cử viên tiềm năng khi anh vừa có thể chơi tốt ở nhiều vị trí trong đội hình của Barcelona. Tuy nhiên rõ ràng là Julen không đánh giá cao sự đa năng mà không hề giỏi ở vị trí nào của anh.

Hector Bellerin cũng đang được Cổ Động Viên Arsenal ủng hộ để trám vào vị trí này. Nhưng ta nhìn vào phong độ của cầu thủ 23 tuổi mùa giải qua thì chả yên tâm tí nào.

Theo tờ bongdaso đề cử thì cầu thủ Marc Bartra đang thi đấu cho Betis là người thích hợp nhất. Bartra đã thi đấu rất tốt và giúp Câu Lạc Bộ bị đánh giá thấp này cán đích ở vị trí thứ 7 mùa giải qua. Vị trí sở trường của anh là trung vệ nhưng Bartra vẫn có thể thi đấu ở cánh phải khi cần thiết. Nếu Nacho có được đẩy sang cánh thì anh vẫn là cầu thủ xứng đáng nhất thay thế cho cầu thủ của Real.