Thuật ngữ “Kinh doanh online” xuất hiện rất nhiều hiện nay, nhiều người sử dụng các từ khác như “Bán hàng Online”, “Bán hàng trực tuyến” hoặc “Kinh doanh Online”, “Thương mại điện tử”. Vậy đó là gì? Nó hoạt động như thế nào?…

1, Thế nào là kinh doanh online

Kinh doanh online là kinh doanh trên mạng internet .Bạn có thể sử dụng bất kể các kênh online nào : website , facebook , youtube … để trưng bày , giới thiệu và bán sản phẩm . Sẽ không có một chi phí nào cho mặt bằng , và nhân công.

kinh-doanh-online-nhung-dieu-can-biet

Trước khi xuất hiện hình thức kinh doanh này, mọi người vẫn có thói quen mua bán hàng hóa tại các cửa hàng, trung tâm thương mại, chợ truyền thống. Mình có thể xem xét về chất lượng kiểu dáng của sản phẩm, trả giá cho sản phẩm đó rồi mua về.

Hiện tại, cách mua sắm này đã trở nên không phù hợp với nhiều người, họ không có thời gian để thực hiện những việc này, như một nhu cầu tất yếu một hình thức khác ra đời thay thế cho hình thức cũ. Mạng internet ngày càng phát triển thì cũng sinh ra hình thức mua bán hàng hóa mới chính là kinh doanh online. Chúng ta không còn phải tốn thời gian đến tận cửa hàng để giao dịch mua bán nữa mà chỉ cần ngồi ở nhà truy cập vào Internet, click vài nhấp chuột, xác nhận qua điện thoại và có người mang sản phẩm tới tận nhà cho chúng ta.

2, Ưu điểm của kinh doanh online

– Tiếp cận rộng

– Tiết kiệm chi phí đầu tư mặt bằng nhân công và thời gian .

– Kinh doanh nhiều lĩnh vực cùng một lúc

– Thu nhập cao

– Làm việc ở bất cứ đâu , bất cứ thời gian nào thứ bạn cần chỉ là một chiếc máy tính hay smartphone có kết nối với internet.

– Năng suất hiệu quả cao.

3, Bắt đầu kinh doanh online

Doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh bán hàng qua mạng có thể bán hàng ở mặt trận khác nhau (cách họ xuất hiện trên internet). Đây có thể có nhiều hình thức, chẳng hạn như:

  • Các trang web
  • Cửa hàng trực tuyến hoặc chợ
  • Blog
  • Phương tiện truyền thông xã hội – Tài khoản

Thông qua mạng xã hội là một lựa chọn được các cá nhân mới khởi nghiệp lựa chọn nhiều nhất, bởi mạng xã hội hiện nay là phương tiện tiếp cận và bán hàng trực tuyến dễ dàng và nhanh nhất.

Còn các doanh nghiệp có nguồn lực về tài chính và nhân lực thì họ thường lựa chọn việc xây dựng cho mình một trang web chuyên biệt. Tuy nhiên, để xây dựng một trang web thường thì phải tốn rất nhiều thời gian, thậm chí khi xây dựng được trang web rồi nhưng lại không được hiệu quả như mong muốn. Vì vậy, doanh nghiệp cũng cần cân nhắc về khả năng xây dựng trang web của mình.

Hãy chọn hướng đi đúng và đừng bỏ phí thị trường kinh doanh rộng lớn và phát triển hàng ngày trên mạng.