Từ xưa ông cha ta đã có câu “khách hàng là thượng đế” chính vì là thượng đế nên là người kinh doanh bạn nên tìm hiểu kỹ vị khách hàng của mình về nhiều phương diện đặc biệt là tâm lý của họ khi họ quyết định mua hàng của bạn sẽ như thế nào. Điều gì khiến thượng đế để ý tới mặt hàng của bạn giữa hàng trăm hàng nghìn đối thủ khác. Nắm bắt được những tâm lý trên và phát huy điều được những điều mà thượng đế thích thì chắc chắn rằng mỗi ngày bạn sẽ nhích đến thành công nhiều hơn.

Chính vì lý do trên mà muasi.net giới thiệu đến bạn Những tâm lý khó nắm bắt của khách hàng mà khi kinh doanh online bạn cần biết để khi kinh doanh online nên có những dịch vụ thỏa được mong muốn của khách hàng nhằm có những dự án kinh doanh thành công.

1. Đắn đo

Kết quả hình ảnh cho mua hàng đắn đo

Lúc đến được sở hữu shop online của bạn, họ sẽ ngắm nghía rất lâu trước khi quyết định. Hãy khéo léo đưa sản phẩm đến có ánh mắt của họ 1 cách thật thiên nhiên từ hình ảnh, câu chữ cho đến video…

2. Ích kỷ

Đấy chẳng phải là cái tâm lý chỉ với ở các bạn, cả chúng ta, những người buôn bán online cũng với luôn nhé. Bán hàng là giai đoạn thỏa mãn nhu cầu chéo giữa người bán và các bạn, người bán muốn bán chiếc mình mang, còn khách hàng sẽ tìm loại mình cần.

Các bạn luôn luôn nghĩ họ đúng. Mang phổ biến lý do khiến người dùng không sắm của bạn, không ghẹ thăm website của bạn, hoặc tương tác có kênh bán hàng của bạn vào những giờ mà bạn đang “ngủ”. Các lúc bạn( hoặc kênh bán hàng của bạn) ko tương tác làm họ phát sinh phổ quát nghĩ suy và tự kết luận rằng sản phẩm bạn không khá, họ không mua. “Giang sơn dễ đổi, bản chất khó dời”, đừng mong rằng khách hàng sẽ đổi thay, bạn hãy chủ động, hãy luôn “online” những kênh bán hàng của bạn, hãy đầu cơ để nội dung trên website hoặc các kênh vẫn tương tác tốt sở hữu khách ngay cả lúc bạn vắng mặt.

3. Bốc đồng

Đấy là 1 đặc lót dạ lý mà tìm sắm trực tuyến hoàn toàn sở hữu thể giải tỏa khá. Quý khách sẽ không hề hot gắt, bực bội vì các giấy tờ tìm mua phiền phức như xếp hàng, chờ tính tiền,…Chỉ sở hữu một đôi thao tác trên website là họ đã hoàn thành quá trình sắm tìm trực tuyến và chờ hàng tới tay. cố nhiên hãy chú ý đến 2 nhân tố tâm lý một và hai, nếu như làm cho ko được thì bạn đang đánh mất đi lợi thế của bán hàng online ở đặc điểm tâm lý này.

4. Nắm bắt thông tin

Trước lúc dạo qua kênh bán hàng của bạn, hẳn các bạn đã sở hữu ko ít thông báo về sản phẩm họ muốn mua. Hãy chuẩn bị nội dung sản phẩm của bạn thật tốt, chả hạn như sản xuất thêm nhưng thông tin mà đối thủ chưa nói tới, như là cách bảo quản sản phẩm, tiêu dùng sản phẩm như thế nào cho hiệu quả,…Điều này thật sự lôi kéo các bạn tiềm năng tới mang bạn.

5. Có học vấn

Rất nhiều những người xúc tiếp với các kênh bán hàng online của bạn đa phần là người với học thức, họ biết sử dụng các đồ vật như smartphone, laptop,…để kết nối có sản phẩm của bạn. Hãy nắm bắt những nhân tố này và lên kế hoạch thay đổi phương thức truyền bá cho hợp lý, tương tự sở hữu thể mở rộng thêm tệp người dùng của mình.

6. Tiết kiệm

Kết quả hình ảnh cho tiết kiệm mua hàng

Thay vì các bạn đến từng nơi để tham khảo rồi mua, họ lướt qua những kênh bán hàng online, so sánh, thẩm định và lựa chọn, Đó là hình thức mua tìm tiết kiệm quyến rũ các bạn, tiết kiệm thời gian, chi phí chuyển động,…Đánh vào yếu điểm này, hãy bày trí các chiến lược ưu đãi, khuyến mãi, tích lũy điểm cho các lần mua sắm sau để giữ chân họ tại kênh bán hàng của bạn.

7. Mua hàng khi vui

Đấy không khẳng định chắc chắn rằng khi người mua vui thì họ sẽ tậu. Nhưng “vui” cũng là một dạng cảm xúc giúp họ nhanh ra quyết định mua mua hơn. Hãy cho người mua những trải nghiệm trên website của bạn thật được, chẳng hạn như đặt hàng mau chóng, tham gia thành viên VIP dễ dàng, hoặc thỉnh thoảng chỉ là vài nghi vấn chat vui vẻ, đừng quá đặt nặng và bắt khách phải sắm hàng của bạn.

8. Thiếu nhẫn nại

Lại 1 mẫu tâm lý nữa mà ngay cả người bán cũng có. Chẳng người nào muốn chờ đợi cả, “đợi chờ là hạnh phúc” chỉ là sản phẩm của Khánh Đơn do Akira Phan thể hiện mà thôi. Thị trường sắm mua trực tuyến rất khó khăn, chỉ vài giây đợi chờ sở hữu thể khiến họ thiếu nhẫn nại, thậm chí là họ quyết định xách xe ra siêu thị, cửa hàng để tìm thay vì ngồi chờ đợi bạn. Bạn hãy bề ngoài và tổ chức kênh bán hàng của mình cho khá, chẳng hạn như website, hãy tìm nhà sản xuất nào tối ưu web thật nhanh, sắp xếp nội dung sao cho người mua dễ tìm nhất, chính sách chuyên chở nhanh gọn.

9. Đừng bao giờ public thông tin khách hàng

Nhắc cả chúng ta cũng đôi tự dưng muốn phân phối các thông tin tây riêng để giảm thiểu bị khiến cho phiền. Hãy đảm bảo vững chắc rằng bạn giữ kín thông tin của họ. Đây là điều tối quan trọng trong kinh doanh. Chỉ cần một lần tiết lộ thôi không chỉ bạn mất luôn khách hàng đó mà chính khách hàng đó có thể có những ảnh hưởng xấu đến khách hàng tiềm năng của bạn.

Kết Luận

Nắm phải chăng tâm lý người mua chính là chìa khóa để công việc buôn bán bán hàng trực tuyến của bạn khá hơn. Chúc bạn có những dự án kinh doanh online thành công.

Xem thêm: Kinh doanh online: top sản phẩm bán chạy nhất thị trường