Ngay khi phát hiện có vật khả nghi bên trong hành lý, lực lượng hải quan đã tiến hành kiểm tra và phát hiện một sự thật vô cùng tàn nhẫn…. phía sau những gói hàng tìm đươc. 

mon-hang-bi-chan
Hình ảnh tử internet
Khi kiểm tra gói hàng, mọi người chỉ nhìn thấy những vật này có màu sắc tươi sáng, rất đẹp, rất gây được sự chú ý. Hơn nữa, hình dạng của chúng hết sức kỳ lạ, có gai nhọn hoắt màu vàng, bên trên là màu đỏ tươi, mới nhìn sẽ thấy chúng vừa giống với chiếc ly lại vừa giống với tẩu thuốc…. thật sự kỳ lạ.
mon-hang-bi-chan-1
Hình ảnh tử internet

Khi các nhân viên hải quan có nhiều kinh nghiệm đến xem xét và kiểm tra cẩn thận, họ cho rằng đây là một loại xa xỉ phẩm, những người bình thường sẽ không thể có khả năng mua được, tuy nhiên những nguyên liệu để làm ra chúng lại vô cùng tàn nhẫn.

mon-hang-bi-chan-2
Hình ảnh tử internet

Hóa ra những chiếc ly màu vàng đỏ này là được làm bằng nguyên liệu là chim tê điểu, hay còn gọi là hồng hoàng mũ cát, và đó là xương sọ của chúng. Loài chim này có cục u tạo thành từ chất sừng (một loại protein sợi) kéo dài dọc phần trên mỏ đến hộp sọ, có kết cấu giống như ngà voi. Đồng thời tuyến nhờn của chúng bài tiết ra chất lỏng màu đỏ như sáp, có thể nhuộm đỏ chiếc sừng vốn có màu vàng. Chiếc sừng cứng như sắt này có thể chiếm 11 % trọng lượng con chim.

mon-hang-bi-chan-3
Hình ảnh tử internet

Trên thế giới có 60 loài chim hồng hoàng được phân bố ở Châu Phi và Châu Á, hầu hết là loài mỏ sừng rỗng, duy chỉ có loài chim hồng hoàng ở Đông Nam Á là có mỏ sừng đặc. Con đực dùng chiếc “mũ sắt” này để đánh nhau tranh giành con cái.

mon-hang-bi-chan-4
Hình ảnh tử internet

Mỏ chim hồng hoàng thường được coi như một dạng “ngà voi” vì sự quý giá của nó. Vật liệu này rất thích hợp để chạm trổ vì màu sắc vàng dịu đẹp mắt. Tuy nhiên, mỏ chim hồng hoàng cùng với ngà voi và sừng tê giác là những sản phẩm bị cấm trên thị trường quốc tế. Nhưng bởi vì chúng có giá trị cao gấp 3 lần ngà voi nên nhiều kẻ đã mạo hiểm săn bắt trộm loài chim quý hiếm này. Hiện tại, số lượng chim hồng hoàng còn rất ít và đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng.