Không gì đau hơn cho Barcelona khi họ từng có cơ hội sở hữu Marco Asensio trước cả Real Madrid trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông năm 2015, nhưng cuối cùng lại để tài năng này gia nhập Bernabeu chỉ vì tiếc 2 triệu euro tiền chuyển nhượng theo yêu cầu của Mallorca.

The thao 24h – Đối với Asensio thì việc được gia nhập Real như một định mệnh. Anh nhớ lại: “Năm đó tôi 8 tuổi, trong một lần đi dạo cùng gia đình bên bến cảng thì chúng tôi thấy chủ tịch Florentino Perez đang ở đó bên du thuyền. Mẹ tôi nhận ra ông, nhờ ông chụp chung cùng gia đình một tấm ảnh. Trước lúc chia tay, bà nói: “Xin lỗi vì đã làm phiền ngài, đây là con trai tôi, Marco. Một ngày nào đó nó sẽ thi đấu cho Real Madrid. Thật tuyệt là ngài Perez giờ vẫn nhớ câu chuyện đó”.
Barca từng bỏ qua Asensio, chọn mua... Douglas
Thật ra, Barca thất bại trong thương vụ Asensio cũng một phần do quá chủ quan. Vì theo người đại diện của Asensio khi đó là ông Horacio Gaggioli cho biết, nếu Barca không quá tính toán, họ đã sở hữu Asensio dễ dàng như khi họ được ông giới thiệu mua Lionel Messi. Nhưng chính sai lầm của Barca đã khiến họ mất “báo vật” Asensio và buộc chuyển hướng sang mua “cục nợ” Douglas với giá 5,5 triệu euro.
Đáng thất vọng hơn cho Barca khi họ không chọn “hàng ngon” Asensio mà lại chọn “cục nợ” Douglas. Có thể khẳng định, Barca đã sai lầm ở “phiên chợ tin chuyen nhuong” đầu năm 2015 khi không mua Asensio mà lại mua hậu vệ phải Douglas. Nhưng do Barca chỉ chịu bỏ ra 2,5 triệu euro kèm phụ phí 2 triệu euro để hỏi mua Asensio nên bị Mallorca thẳng thừng từ chối. 3 tháng sau Barca quay lại nhưng mọi thứ đã muộn vì Real đã chớp lấy thời cơ có Asensio bằng quyết định chi ra 3,9 triệu euro để sở hữu tài năng trẻ xuất sắc nhất bóng đá Tây Ban Nha hiện tại.
Định mệnh giúp giấc mơ khoác áo Real khi còn bé của Asensio trở thành hiện thực, đó là một tin khá đặc biệt nhưng chính nó lại là thất bại cay đắng đối với Barca, nhất là khi họ nhìn thấy Asensio ngày một thăng hoa.