Khi cả nước đang sục sôi về trận đá bóng U23 Việt Nam thì đã có một bạn học sinh v iết đơn xin nghỉ học ngày mai để cổ vũ bóng đá. Thêm đó cũng đã có công ty cho nhân viên nghỉ làm để cổ vũ cho U23 Việt Nam trong trận đấu sắp tới.

Vừa qua, trên một diễn đàn về bóng đá có đăng tải lá đơn xin nghỉ học của một nam sinh có tên là P.Q.L. Nam sinh này hiện đang là học sinh lớp 12A1, trường THPT Kiến Thụy, Hải Phòng.

Lá đơn của học sinh xin nghỉ để cổ vũ U23 Việt Nam

Nội dung lá đơn như sau: ‘Như cô đã biết, chúng ta, hàng triệu người dân Việt Nam đã vỡ òa vì đội tuyển U23 Việt Nam. Một đêm huyền diệu khi triệu trái tim cùng thót tim, hạnh phúc và tự hào. Người ta sẽ còn phải nhắc nhiều về đêm 20/1/2018, chiến thắng địa chấn của tuyển Việt Nam chẳng khác nào chiến thắng Điện Biên Phủ 7/5/1954’.

Để không bỏ lỡ giây phút lịch sử vô cùng thiêng liêng của bóng đá và thể thao Việt Nam nói riêng, của toàn thể 90 triệu người dân Việt Nam nói chung’.

Cậu học trò khẳng định sẽ học bài và làm bài đầy đủ và ở phía dưới còn có sự ủng hộ từ phụ huynh. Rất nhanh, lá đơn xin nghỉ này đã thu hút được rất nhiều lượt like cũng như bình luận phía dưới.

Trước đó, ngày 20/1, U23 Việt Nam đã giành chiến thắng trước đội tuyển U23 Iraq.

Cộng đồng mạng đã để lại khá nhiều bình luận, tò mò không biết rằng phản ứng của giáo viên chủ nhiệm sẽ ra sao khi nhận được lý do xin nghỉ này.

Có khi bạn này mà có thầy chủ nhiệm đứng lớp thầy cho cả lớp xem bóng đá trong giờ chưa biết chừng. Nhưng rất tiếc với bạn lại là cô giáo. Không sao, bạn vẫn có ông bố tâm lý khi cho con nghỉ học để xem bóng đá. Chắc ông bố cũng viết đơn xin nghỉ làm để ở nhà xem bóng cùng cậu con trai rồi’, Hồng Nam bình luận.

Tài khoản V.B.H cho hay: ‘Hôm đấy ai làm việc gì thì dẹp hết nhé. Bao nhiêu lâu mới có sự kiện lịch sử cho bóng đá Việt Nam này. Học lúc nào chả được, chứ trận đấu có 1-0-2 này không thể bỏ lỡ’.

Cũng theo sự kiện này, tờ quyết định cho cả công ty nghỉ làm từ 13h ngày 23/01/2018 để cổ vũ cho U23 Việt Nam vào bán kết cũng đã khiến cộng đồng mạng sục sôi không kém.


Trước tinh thần sục sôi của CĐV như thế này hi vọng các chàng trai U23 VN sẽ làm được kì tích trong trận đấu sắp tới trước một đối thủ rất mạnh là U23 Qatar.