Với con gái , mua sắm là sở thích bất tận, nhưng ngồi một chỗ mà mua hàng thì cũng có khi gặp phải lắm cảnh tréo ngoe, là oder đồ rõ là đẹp nhưng nhận về thì lại khác hoàn toàn.

Mới đây, Thu N. (sinh năm 1996), sống tại TP.HCM đã kêu trời vì rơi vào hoàn cảnh tương tự.
N. đặt mua áo sơ mi, quần tây kẻ theo đúng style Hàn quốc mà các cô nàng công sở ưa chuộng gần đây từ một shop trên mạng.

Đồ cô gái đặt

 

Đồ bạn đặt và thứ bạn nhận được dường như chẳng chút liên quan!

Tuy nhiên, khi shipper đến giao hàng thì Ng. không có mặt ở nhà. Cô bạn đã nhờ người nhận hộ nhưng lại quên không yêu cầu kiểm tra hàng giúp mình. Sau khi về nhà và khui bọc hàng quần áo ra, N. phát hoảng vì trên quần áo trên ảnh một kiểu, ngoài đời lại một kiểu.

Phương H. (bạn của Thu N.) cho biết: “Sau khi nhận hàng thì bạn mình nước mắt tràn xô. Phản hồi lại với shop kiểu gì cũng không được, contact nào cũng bị chặn, tiền thì đã mất rồi. Một cảm giác thật là khó chịu và bực bội”.

Một chiếc đầm vàng nghệ chẳng biết từ đâu xuất hiện dù khách hàng không order.

 

Khi N. liên hệ cho chủ shop để trả đồ thì đã… “người dùng Facebook” lúc nào chẳng hay.

Hậu đã giúp bạn gửi phản hồi về kiện hàng “không có tâm này” cho shop nhưng cô đã bị shop online chặn Facebook. Liên lạc với người giao hàng thì anh ta cũng “bặt vô âm tín”.

“Mình up lên để cho những bạn khác lưu ý khi mua hàng online cần phải cẩn thận, những người bán hàng cũng nên có tâm. Sau lần này mình nhận ra bài học sau mua hàng online: Nếu nhờ người khác lấy hàng giùm thì nên dặn thêm phải kiểm hàng kĩ đừng để nhận phải cái kết buồn hẩm hiu như này”, Phương H. thay bạn mình nói lên nỗi lòng.

Đến shipper cũng khóa máy.

Rất nhiều dân mạng đã chia sẻ sự bức xúc với Phương H. và bạn của cô khi rơi vào tình huống éo le này. Vẫn biết mua và bán hàng online là mua và bán niềm tin, thế mà có những người vẫn có những chủ shop hành xử “kém sang” thế này!