Nhiều người luôn cho rằng làm giàu không khó mà bạn phải luôn biết cách nắm bắt lấy cơ hội làm giàu.  Ai cũng có cơ hội giống nhau, chỉ có điều bạn đã bỏ qua mà không hề hay biết.

Cơ hội làm giàu vốn dĩ chúng chỉ đến một vài lần trong đời chứ không phải lúc nào chúng cũng đến. Bạn phải biết nắm bắt cơ hội và dám nghĩ dám làm như vậy bạn mới thành công. Nếu như bạn đang kinh doanh buôn bán thì phải biết cách để nắm bắt lấy cơ hội.

Cơ hội làm giàu có thể bạn đang bỏ qua

Chưa quan tâm tới đầu tư

Bạn đang muốn kinh doanh làm giàu nhưng lại chưa quan tâm đến đầu tư hay chưa có nguồn vốn để đầu tư. Theo chia sẻ của nhiều tỷ phú trên thế giới, một trong những cách kiếm tiền hiệu quả nhất từ trước đến nay chính là đầu tư. Bình quân, các triệu phú sử dụng 20% thu nhập hàng năm để đầu tư. Tài sản của họ không được tính bằng số tiền kiếm được mỗi năm, mà bằng số tiền họ tiết kiệm và đầu tư. Được biết, Việt Nam là thị trường thu hút rất nhiều nguồn vốn đầu tư nước ngoài.

cơ hội làm giàu

Quá chú trọng vào việc tiết kiệm mà coi nhẹ việc kiếm tiền

Tiết kiệm là chìa khóa đóng vai trò quan trọng trong việc tạo dựng sự giàu có, nhưng không vì tiết kiệm mà bạn xao nhãng việc kiếm tiền. Nếu bạn chỉ kiếm tiền tháng nào cũng như vậy mà không kiếm thêm lên thì có lẽ việc kiếm tiền của bạn cứ dậm chân tại chỗ như vậy và mãi cũng không thể cao lên nổi.

Những người giàu có, nhất là các triệu phú họ đều có chiến lược để phát triển nguồn thu nhập và tạo lập thói quen tiết kiệm thông minh chứ không phải càng tiết kiệm càng tốt như nhiều người vẫn nghĩ. Việc quá tiết kiệm sẽ làm lỡ rất nhiều cơ hội làm giàu của bạn. Để giữ được tiền, trước hết bạn phải kiếm được chúng đã. Điểm chung của các triệu phú là họ luôn phát triển các nguồn thu nhập và có thói quen tiết kiệm thông minh.

Bạn hài lòng với khoản thu nhập ổn định

Một khi bạn đã quá hài lòng với khoản thu nhập ổn định thì khó có thể mà làm giàu được. Đa số người Việt Nam thường có suy nghĩ thu nhập ổn định là quan trọng nên ai cũng mong muốn tìm kiếm một công việc nhà nước để làm việc theo giờ và nhận lương tháng ổn định. Trong khi đó nhiều người được cho là không ổn định thì lương tháng của họ lại cao hơn bạn rất nhiều.

Vậy nên bạn hãy từ bỏ suy nghĩ hài lòng với một mức lương ổn định nào đó đi mà bạn phải mong muốn nhiều hơn khoản mức lương ổn định đó. Tại sao bạn cứ phải theo đuổi một công việc ổn định, số tiền kiếm ra không đủ để trang trải. Nếu muốn làm giàu hãy đừng dừng lại ở “lương” mà phải làm sao để tính bằng “thu nhập”.

Một khi bạn không có ý chí muốn làm giàu thì bạn sẽ không bao giờ giàu được và cuộc sống của bạn cũng như công việc mãi dừng chân tại chỗ mà thôi.

Khi bạn không có mục tiêu làm giàu

Bạn thật sự là người không có mục tiêu làm giàu thì tiền sẽ không bao giờ tự nhiên xuất hiện ra, bạn phải làm việc để tạo ra chúng. Nếu như bạn muốn tạo dựng sự giàu có thì bạn phải có mục tiêu rõ ràng trước khi lên kế hoạch tài chính để đạt mục tiêu đã đề ra. Một khi có được mục tiêu bạn sẽ có được kế hoạch, chiến lược và tinh thần tập trung, nỗ lực để làm việc.

Theo muasi, bạn không thể cứ làm việc theo cảm hứng, không thể cứ nhìn xem người ta làm gì để làm theo, hay chính là làm việc không có mục tiêu, mục đích rõ ràng. Nếu bạn muốn tạo dựng sự giàu có thì phải đề ra mục tiêu cụ thể bao gồm mục tiêu trước mắt, mục tiêu tương lai, mục tiêu gần xa.