Tin thị trường: Việc kinh doanh hàng giả tại chợ Bến Thành gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền lợi người tiêu dùng.

Nằm ở khu vực trung tâm, từ lâu chợ Bến Thành đã trở thành biểu tượng của TP.HCM. Không chỉ thuần túy là nơi buôn bán, ngôi chợ này còn là địa điểm tham quan không thể thiếu với đông đảo khách du lịch quốc tế khi đến TP.HCM.

Thế nhưng điều đáng buồn là mỗi khi lực lượng chức năng kiểm tra đều phát hiện ngôi chợ nổi tiếng này bán tràn lan hàng giả, hàng nhái.

Hàng nhái được bán nhiều với giá cắt cổ

Mới đây, Chi cục Quản lý thị trường (QLTT) TP.HCM đã đồng loạt ra quân kiểm tra 20 cửa hàng kinh doanh đồng hồ, mắt kính, túi xách… tại chợ Bến Thành. Qua đó đều phát hiện những cửa hàng này bán hàng giả, không có hóa đơn, chứng từ, nguồn gốc, xuất xứ.

QLTT TP.HCM thu giữ gần 3.200 sản phẩm, trong đó có 1.380 sản phẩm hàng giả và 1.914 sản phẩm hàng lậu. Toàn bộ những sản phẩm giả mạo các nhãn hiệu nổi tiếng đang được bảo hộ tại Việt Nam như Omega, Chanel, Rolex, Rado, Gucci, CK… Một số người bán khai mua đồng hồ, mắt kính, túi xách… có nguồn gốc Trung Quốc tại các đầu mối ở TP.HCM. Giá mua sỉ những mặt hàng này chỉ vài chục ngàn đồng mỗi sản phẩm nhưng giá bán lẻ đến tay người mua dao động từ 100.000 đến 1,5 triệu đồng/sản phẩm.

Sau khi lực lượng QLTT TP.HCM ra quân kiểm tra, ghi nhận thực tế tại chợ này vẫn còn một số cửa hàng vẫn bán hàng hóa không rõ nguồn gốc đội lốt các nhãn hiệu hàng đầu thế giới như Dior, Gucci, Chanel, Lacos. Tuy là hàng trôi nổi, không có nguồn gốc, chứng từ nhưng giá cao ngất ngưởng.