Nhiều người mua hàng dường như đã quá quen với cách đáp trả theo cách nhanh nhưng gắt, thậm chí như chửi vào mặt khách của một chủ shop giày dép nổi tiếng. 

Mua – bán hàng online chưa bao giờ là chuyện dễ dàng với nhiều người. Không gặp phải khách hàng “lắm chiêu” thì cũng đụng phải nhiều chủ shop “cá tính”. Câu chuyện khách hàng review 1 sao vì chưa ưng lắm dịch vụ hay sản phẩm của cửa hàng là việc thường xuyên.

Bài đăng kèm phần đánh giá 1 sao của H.T

Chuyện là nam khách hàng H.T. có đặt mua 1 đôi giày sau khi inbox page. Cảm thấy hài lòng nên anh T. hẹn qua shop coi liền ngay và luôn. Không cần suy nghĩ, T. lấy xe chạy thẳng ra shop chưa đầy 10 phút và nhận được câu chào của chị gái đứng quầy rất niềm nở. Lúc này, chị đáp: “Có người đến mua trước đó 30 phút rồi, hồi nãy nhắn tin fanpage ai trả lời chứ không phải mình”.

Mình inbox cách đó chưa lâu nhưng đã có người mua trước 30 phút nhưng vẫn có người bảo sản phẩm còn. Ok đồng ý giày không phải rau củ quả mua mỗi ngày, nhưng shop cũng nên khiến khách hàng theo dõi và còn giới thiệu cho bạn bè nữa chứ. Thân chào!”, T. bực tức đánh 1 sao và để lại lời đánh giá trên page.

Trước những lời phản hồi của H.T., chủ cửa hàng với lượng follow hơn 300.000 đã vào bình luận và khơi lên trận “khẩu chiến” ngay dưới bài đăng. “Web có mua thanh toán online, bạn đến trễ thì chịu chứ mình cũng không biết ai là ai. Bạn hẹn qua coi chứ mình không có hứa nhận giữ cho bạn. 2 khái niệm đó hoàn toàn khác nhau. Có khách thì mình bán, hết thì mất lượt. Chúc bạn vui”, chủ shop thẳng thừng đáp trả.

Và khi 1 khách hàng khác ý kiến về phần trả lời khách của shop

Chưa dừng lại, chủ shop còn chụp màn hình màn đánh giá 1 sao của H.T. và đăng tải chính thức lên fanpage. Một số người dùng mạng do không chấp nhận được cách đáp trả khách hàng của chủ shop đã để lại bình luận và đánh 1 sao với fanpage này.

Thì đây là cách shop trả lời.

Tài khoản N.T.T. viết: “Thật sự là làm dịch vụ thì gặp trăm kiểu khách… Không đến mức quá đáng thì bêu rếu lên page làm gì… Rảnh quá kiếm việc à?”. Đáp lời, chủ shop đầy gắt gỏng: “Khách chứ… phải ông bà nội. Học cách tôn trọng lẫn nhau mà sống. Cút. Bêu thì bêu cho đúng. Đi nói sai sự thật khác nào vu khống. Bớt…”.

Cách hành xử của chủ shop gây xôn xao với những ngôn từ khá nặng nề. Nhiều người cho hay đây là lần đầu tiên họ thấy một shop thời trang chửi thẳng khách hàng như thế.

Đây không phải là lần đầu shop bị phàn nàn về cách ứng xử

Trong khi đó, không ít người đồng tình với lối trả lời gắt gỏng của chủ shop bởi “chủ shop đã nói thay lời anh em làm dịch vụ”.