Kinh doanh online bắt đầu từ đâu đây là một điều được khá nhiều người quan tâm vì nhiều người có mong muốn khởi nghiệp từ kinh doanh online.

Đây cũng chính là dấu mốc khởi đầu cho khát vọng lớn “Chinh phục thế giới qua môi trường internet”.

kinh-doanh-online-bat-dau-tu-dau

Tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu thị trường

Hầu hết những người bắt đầu kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng thường mắc sai lầm khi tìm kiếm sản phẩm và thị trường.

Để tăng cơ hội thành công cho bạn, hãy bắt đầu với việc phân tích và tìm kiếm thị trường. Bí quyết là hãy xác định một phân khúc thị trường rõ ràng để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Internet giúp cho việc nghiên cứu thị trường này trở nên dễ dàng hơn:

Truy cập vào những diễn đàn online để xem những câu hỏi mà mọi người đặt ra về sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì và những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết.

Thực hiện nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa mà được nhiều người tìm kiếm, độ cạnh tranh ở mức thấp hoặc trung bình để gia nhập thị trường mà ít gặp khó khăn với các đối thủ lớn và lâu đời.

Kiểm tra đối thủ tiềm năng của bạn bằng cách truy cập trang web cùng các trang mạng xã hội mà họ triển khai các kênh marketing (ví dụ fanpage facebook) của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được và tạo ra một sản phẩm cho một thị trường đã tồn tại. Đặc biệt bạn hãy cố gắng làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Lên kế hoạch kinh doanh

Để bắt đầu, việc đầu tiên bạn cần nghĩ tới chính là việc vạch ra một bản kế hoạch kinh doanh chi tiết cụ thể trước khi bắt tay vào thực hiện. Vậy để lên kế hoạch kinh doanh trực tuyến cho mình, bạn cần phải giải quyết những vấn đề gì:

1. Gặp gỡ trao đổi với đối tác

Những người bạn xem xét là những đối tác tiềm năng của mình, là những người có cùng chí hướng và đam mê giống bạn. Người có thể cùng bạn vạch ra chiến lược và cùng bạn đi một chặng đường dài.

2. Cùng nhau lên ý tưởng

Hãy cùng nhau lên những ý tưởng mới cho công việc kinh doanh của mình, ý tưởng chính điểm tạo nên sự khác biệt cho cửa hàng của bạn để thu hút khách hàng – điều mà Siêu Web luôn nhắc tới.

3. Tính toán tất cả các chi phí

Thử dự đoán và quyết toán sơ bộ xem tổng chi phí bạn cần bỏ ra để bắt đầu kinh doanh online là bao nhiêu để có thể đưa ra những phương án huy động và phân bổ vốn cho sau này.

4. Lập kế hoạch cho các sự kiện và lên deadline cho chúng

Dù là cửa hàng online cũng cần vạch ra những sự kiện để ra mắt cửa hàng của mình, giới thiệu với tất cả khách hàng. Sự kiện dù online hay offline là điều không thể nào thiếu. Hãy cùng với partner của mình lập kế hoạch trước cho những sự kiện và đừng quên gắn mỗi sự kiện với một deadline (thời hạn) nhất định nào đó để chắc chắn rằng bạn đang thực hiện chúng đúng lộ trình đã đặt ra.

Xây dựng một website ấn tượng

Kinh-doanh-online

Một khi bạn đã xác định được thị trường và sản phẩm của bạn, và bạn đã quyết định tới việc xây dựng quá trình bán hàng, thì bây giờ hãy sẵn sàng cho thiết kế web doanh nghiệp nhỏ của bạn. Hãy nhớ nên làm một website đơn giản, dễ dùng kể cả với người chưa am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu được website của bạn. Bạn có ít hơn 5s để thu hút sự chú ý của khách truy cập – nếu không họ sẽ biến mất, không bao giờ được nhìn thấy một lần nữa. Vì thế, hãy tối ưu tốc độ tải trang của website, đừng để khách hàng chờ lâu, họ không thích vậy đâu.

Hãy bắt đầu kinh doanh thôi!