Mùa giải FFA Cup Australia 2018 được khởi tranh từ đầu tháng 2 với vòng sơ loại có sự góp mặt của tất cả những đội bóng ở hạng đấu thấp trên toàn miền Australia. Các đội bóng sẽ trải qua nhiều vòng đấu sơ lại để chọn ra 22 cái tên cùng với 10 đội đang thi đấu ở A-League bắt đầu bước vào vòng 32 đội.

Adelaide Comets – đội bóng đang thi đấu ở giải South Australia Premier League lúc này đã lần lượt đánh bại Sturt Lions ( với ketquabongda là 5-1), West Adelaide SC (1-0) và Cumberland United FC (3-2) để có mặt ở vòng sơ loại cuối cùng. Bên cạnh những chiến thắng lý tưởng này, nếu tính trên những mặt trận, Adelaide Comets cũng đang có được phong độ rất ổn định, khi có 10 trận liên tiếp bất bại, do đó thắng 7 trận và hòa 3 trận.

Với Croydon Kings, phong độ của đội bóng này thời gian qua là không thực sự tốt. Sau khi đánh bại Modbury Jets ở vòng sơ loại giải FFA Cup Australia mới nhất, theo dõi live score có thể thấy những cầu thủ khách để thua 2 trận liên tiếp gần đây ở giải South Australia Premier League. Trên sân khách, Croydon Kings cũng thể hiện bộ mặt đáng thất vọng với việc chỉ thắng 1/7 trận gần nhất, do đó nhận đến 5 thất bại.

Tỷ lệ châu Á ở trận này được áp ở mức 0:1 1/4. Đây là điều khá hợp lý nếu căn cứ vào phong độ hiện ở của Hai đội. Tuy vậy, tin tức bóng đá cho biết cần phải nhấn mạnh rằng Croydon Kings luôn biết cách gây bất ngờ mỗi khi phải làm khách đến sân của Adelaide Comets, khi toàn thắng cả 3 trận gần nhất. Chính vì thế, nếu muốn dành chiến thắng và có vé đi tiếp, Adelaide Comets cần phải duy trì sự tập trung cao độ và phong độ lý tưởng vốn có của mình.

Dự đoán tỷ số: 2-0