Nếu trận đấu này mà diễn ra ở thời điểm khác, hẳn Valenciennes sở hữu lý do để run sợ trước sức mạnh của Reims. Chủ nhà vẫn còn chưa quên được thảm bại 1-5 trước đội bóng này ở trước thềm Giáng Sinh trong trận lượt đi. Song kết quả trên đến từ thời điểm Reims còn chơi máu lửa và lại sở hữu được lợi thế sân nhà. Diễn biến ở thời điểm hiện ở đã hoàn toàn khác!

Theo như lich thi dua ngoai hang anh cho biết Reims đã là nhà vô địch của Ligue 2 sau mạch 7 trận thắng liên tiếp và cũng là đội đầu tiên cầm vé lên Ligue 1. Chiến quả trên khiến Reims cũng bắt đầu hạ nhiệt. Bằng chứng chính là việc họ mới bị đứt mạch thắng sau thất bại ngay trên sân nhà trước Le Havre ở vòng 36 vừa qua. Mặc dù thế nhưng Reims cũng vẫn sẽ tiếp tục sử dụng những cầu thủ ít được ra sân ở mùa này, như là 1 phần thưởng dành cho sự kiên trì của những cá nhân đó và cũng là tạo cơ hội cho họ được chứng tỏ mình. Reims ở loạt đấu cuối không còn nguyên vẹn sức mạnh.

Valenciennes vs Reims, 01h45 ngày 05/05

Và đó chính là thời cơ cho những kẻ “thấp cổ bé họng” như Valenciennes làm nên chuyện. Mặc dù chủ sân cũng không còn khát thắng nhưng món nợ ở trận bóng đá lượt đi họ vẫn chưa quên. Hơn nữa làm được điều gì đó trước đội vô địch cũng sở hữu thể xem là an ủi với 1 chuyên gia trụ hạng như Valenciennes. Về quyết tâm chủ sân sở hữu phần nhỉnh hơn đối thủ. Hơn nữa , theo tip bong da chinh xac thì Valenciennes ở giai đoạn nước rút cũng không còn mềm như thời điểm họ bị Reims hạ sát. Trong 4 trận mới đấu đội bóng này không thua 1 trận nào, thắng cả Lorient, đội đang trong cuộc chiến thăng hạng, ngay trên sân khách.

Khi Reims đã hết động lực thi đấu, Valenciennes hoàn toàn sở hữu thể dành ít nhất 1 kết quả hoà trong ngày tái ngộ sau những gì đã thể hiện. Sở dĩ nhận định như thế bởi ngoài những yếu tố kể trên, Valenciennes cũng chưa từng ngán đội bóng này khi sở hữu được lợi thế sân bãi. Thống kê cho thấy trong hơn 1 thập kỷ qua Valenciennes chưa từng thua Reims khi được về nhà, thắng trận gần nhất với kết quả 3-0! Đặt niềm tin vào chủ nhà!

3 trận gần đây của Valenciennes và 3 trận vừa qua của Reims sở hữu kết quả được ghi trong hiệp 1. 2 trận chạm trán nhau gần nhất giữa 2 đội cũng kết thúc cho kết quả tương tự.

DỰ ĐOÁN: 1-1