Chặng đường phía trước của thầy trò HLV Nguyễn Đức Thắng có thể nói tiềm ẩn nhiều chông gai nhưng cũng được coi là trang sử mới…

Đến năm ngoái, Thanh Hóa tiếp tục tái lập thành tích á quân, nhưng sau khi mùa giải khép lại thì đội bóng này gặp hàng loạt biến động. Nhà tài trợ FLC chia tay, các cầu thủ trụ cột như Thanh Thắng, Tiến Dũng, Minh Tuấn, Trọng Hoàng, Hoàng Thịnh, Đình Đồng và đặc biệt là đội trưởng Omar cũng ra đi.

Có lẽ đội bóng xứ Thanh là cái tên bị bào mòn lực lượng nhất lịch sử V.League, khi chỉ trong 2-3 tháng đã phải chia tay đến 7 cầu thủ trụ cột và đó còn là những tên tuổi nổi bật trong làng bóng đá nội hiện tại. Kqbd với 5 mùa giải vừa qua, Thanh Hóa luôn nằm trong nhóm ứng cử viên cho chức vô địch. Đặc biệt ở V.League 2017, đội bóng xứ Thanh bằng điểm với Quảng Nam FC, nhưng kém chỉ số phụ nên đành chấp nhận xếp thứ hai chung cuộc.

Theo các chuyên gia nhan dinh bong da cách đây 13 năm, ông Hưng từng là người đứng đầu đội bóng xứ Thanh và khi ấy Thanh Hóa đã trình làng lứa cầu thủ cực kỳ tài năng như Mai Tiến Thành, Đồng Huy Thái, Mai Xuân Hợp, Hà Hoàng Đảm. Các cầu thủ này sau đó lần lượt được khoác áo đội tuyển Olympic, ĐTQG.

Trang sử mới mở cho CLB Thanh Hóa
Trang sử mới mở cho CLB Thanh Hóa

Hiện tại, Thanh Hóa còn sót lại ngôi sao Đình Tùng cùng hai cựu tuyển thủ Minh Tùng, Tiến Thành kết hợp với dàn cầu thủ trẻ. Cộng với đó, tiền đạo Rimario cũng được xem là chỗ dựa về chuyên môn cho đội bóng xứ Thanh trong mùa giải đầy khó khăn phía trước.

Lực lượng của Thanh Hóa năm nay có nhiều cầu thủ trẻ, nhưng tôi tin tưởng với sự quan tâm của lãnh đạo tỉnh cùng sự ủng hộ của hàng triệu người hâm mộ, đội bóng sẽ có được vị trí cao ở V.League 2019”, ông Trần Quốc Hưng chia sẻ.

Sau mùa giải 2018 thành công với danh hiệu á quân ở giải bóng đá V.League và Cúp QG, HLV Nguyễn Đức Thắng sẽ phải đối mặt rất nhiều khó khăn ở mùa bóng 2019. Việc Tập đoàn FLC rút lui, hàng loạt ngôi sao tên tuổi đồng loạt ra đi khiến đội bóng xứ Thanh rơi vào tình cảnh mất phương hướng trong suốt quá trình chuẩn bị vừa qua.