Đúng thật là chuyện quái gì cũng có thể xảy ra được, ngay đến cả những thứ ở Việt Nam không đáng là gì nhưng sang Nhật lại là cái giá “trên trời” khiến nhiều người khó có thể mua được.

Nhật Bản vốn dĩ đã nổi tiếng về những chuyện kinh doanh những mặt hàng đặc biệt khó ai có thể bì kịp.

Mới đây, cộng đồng mạng Việt lại truyền tay nhau bức ảnh do tài khoản tên Thu Phương chụp hai con cá mực chỉ to bằng con ruồi nhưng lại có giá đến 2 nghìn Yên, tương đương khoảng 4 triệu đồng tiền Việt.

Bài đăng được chia sẻ trên facebook đã thu hút được rất nhiều bình luận từ cộng đồng mạng

Cụ thể, bài đăng được tài khoảng N.P đăng tải có nội dung như sau: “Hai con mực to ngang con ruồi trị giá 2 nghìn Yên (4 triệu đồng). Mực này mua về nấu gì được đây các anh em? Không biết mực một nắng hay mực một tỉ nắng mà đắt thế”.

Nhìn vào bức hình đăng tải với cái giá “trên trời” cho 2 con chấy ấy thì ai cũng “mắt tròn, mắt dẹt” mà ngạc nhiên. Ai có thể ngờ rằng giá cả nó lại đắt đến như thế. Sau khi bức hình đăng tải ngay lập tức có vô số những bình luận hài hước của cộng đồng mạng đưa ra.

Rất nhiều ý kiến xôn xao đã được đưa ra nhưng liệu ở Nhật Bản có tồn tại con mực này thật không thì cũng có những bạn tỏ ra nghi ngờ. Một số tài khoản biết tiếng Nhật cũng bình luận rằng trên nhãn dán của sản phẩm không hề có chữ mực mà chỉ có chữ cá tươi. Hơn nữa đây cũng là hàng giảm giá chỉ còn một nửa và đã hết hạn từ ngày 4/6.

Món hạt mít giá khủng 200k/kg từng khiến cộng đồng mạng xôn xao.

 

Bèo tây cũng được dán giá mang đi bán nhé.

 

Khúc thân chuối 280k/kg này chẳng phải ở Việt Nam còn cho không sao?