Ý tưởng mua bán đồ gia dụng là hướng đi của nhiều người kinh doanh trong thời gian gần đây. Với đặc điểm gắn liền với sinh hoạt hàng ngày của người tiêu dùng, đồ gia dụng đòi hỏi khá khắt khe về chất lượng. 

Đồ gia dụng là những món đồ thiết yếu mà gia đình nào cũng có nhu cầu sử dụng hàng ngày. Nên ngày càng  điều này nhiều nhà đầu tư trẻ đang định hướng kinh doanh đồ gia dụng để khởi nghiệp. Tuy nhiên cần có những quyết định phù hợp cùng những chuẩn bị và học hỏi kinh nghiệm rõ ràng thì điều đó mới khả thi. Định hướng thì có rồi, chỉ cần bạn quyết tâm và thực hiện thôi. Dưới đây là những kinh nghiệm mua bán đồ gia dụng mà bạn nên biết.

Kinh doanh đồ gia dụng cần lưu ý gì?

Để kinh doanh đồ gia dụng online đạt được hiệu quả cao, giảm thiểu rủi ro các bạn cần lưu ý: Mô tả đầy đủ công năng, tiện ích của những món đồ để khách hàng dễ dàng chọn mua sản phẩm

Kinh doanh hàng gia dụng thật sự thiết yếu như: bàn ghế, xô chậu, bát, đĩa, cốc…

Nên để đơn giá có mức lợi nhuận từ 30-40%, không nên để quá cao bởi khách hàng sẽ rất khó tìm đến bạn với mức giá cao.

Vì đặc thù khó phân loại mặt hàng nên bạn hãy cố gắng thiết kế Website thân thiện với người dùng, dễ dàng tìm kiếm sản phẩm và tương tác giúp khách hàng dễ chọn mua sản phẩm.

Đẩy mạnh chương trình sale vào những tháng cuối năm (từ tháng 9-12) do sức mua trong thời điểm này là rất lớn.

Xây dựng chính sách bán hàng hấp dẫn, khiến khách hàng cảm thấy tin cậy và có thể lựa chọn bạn bất cứ lúc nào họ cần.

ý tưởng mua bán
Ý tưởng buôn bán đồ gia dụng

Nên kinh doanh đồ gia dụng nào thu nhiều lợi nhuận?

Bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc

Những bạn từng bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc sẽ biết, Đồ gia dụng Trung Quốc rất phong phú, đa dạng trong từng sản phẩm, hướng đến khách hàng nằm ở mọi tầng lớp, đối tượng. Không phân biệt là tầng lớp nào trong xã hội bởi chúng đều được cung cấp ra thị trường với mức giá cực kỳ bình dân.

Đồ gia dụng Trung Quốc đặc trưng là rẻ đến siêu rẻ. Bạn thích loại nào giá bao nhiêu cũng có. Giá rẻ thế nhưng vẫn thấy được sự đa dạng về mẫu mã, độ tinh tế trong từng sản phẩm nhé.

Bán buôn hàng gia dụng Nhật Bản

Trong những năm trở lại đây hàng gia dụng Nhật là một trong những sản phẩm được người dùng Việt lựa chọn nhiều nhất. Chính bởi sự tiện dụng cùng chất lượng bền lâu bên cạnh mẫu mã độc đáo không dễ pha lẫn vào đâu đã làm nên thị phần hàng gia dụng Nhật bản.

Thế giới đồ gia dụng Nhật cũng rất đa dạng, từ nồi cơm điện, bếp từ, tủ lạnh, ti vi đến những món đồ nhỏ xinh. Chúng vô cùng cần thiết trong cuộc sống gia đình hàng ngày của chúng ta. Bởi nó đáp ứng được nhu cầu của những người phụ nữ khó tính trong công cuộc tuyển chọn đồ dùng chất lượng, an toàn nhưng vẫn đảm bảo được kinh tế cho tổ ấm của mình.

Bán buôn đồ gia dụng Thái Lan

Hiện nay, từ các hệ thống bán lẻ lớn đến những siêu thị và cửa hàng nhỏ ở sâu trong các khu dân cư, ở đâu cũng có thể dễ dàng tìm thấy hàng tiêu dùng Thái Lan. Cho thấy sản phẩm “made in Thailand” đang chiếm lĩnh thị trường rất cao.

Hàng gia dụng Thái Lan có mẫu mã đẹp, giá cả hợp lý và chất lượng tốt hơn so với hàng Việt Nam cộng thêm khoảng cách địa lý gần cùng những chính sách cởi mở về thuế quan của Cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) cũng khiến khả năng cạnh tranh của hàng Thái sẽ cao hơn. Mặt khác việc vận chuyển hàng hoá từ Thái Lan về Việt Nam rất đơn giản, tiện lợi, chỉ cần sau một ngày đêm có thể về đến Việt Nam cho thấy nguồn hàng hoàn toàn được chủ động.

Nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng

Nguồn hàng từ các nhà phân phối

Nguồn hàng cho các cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng này có tính chất an toàn về chất lượng. Hàng hóa đều từ các các hãng đồ gia dụng có tên tuổi và được đảm bảo về chất lượng cũng như các hoạt động bảo hành, chăm sóc khách hàng.

Hơn nữa lấy hàng ở đây bạn có thể sử dụng các dịch vụ vận chuyển, thỏa thuận về giá cả và cách thức mua bán hàng thuận tiện nhất từ các nhà cung cấp.

Nhập khẩu đồ gia dụng nước ngoài

Các hãng sản xuất hàng đầu trên thế giới như Hitachi, Phillips, … các hãng sản xuất đến từ Nhật, Hàn hay Trung Quốc được người tiêu dùng ưa thích. Vì chất lượng tốt, đều là các tên tuổi lâu năm trong việc sản xuất đồ gia dụng, chăm sóc khách hàng với chế độ bảo hành được chú ý.

Các chủ cửa hàng kinh doanh đồ gia dụng có thể trực tiếp đi xem hàng hóa và liên hệ với các bên vận chuyển hàng, sẽ mất chi phí vận chuyển. Hoặc liên hệ trực tiếp với các bên chuyên nhập khẩu đồ gia dụng để phân phối (các bên trung gian). Tuy nhiên nên tìm hiểu kỹ nhu cầu cũng như các thông số kỹ thuật cho phù hợp, vì tại một số nước thiết kế các loại ổ cắm, điện áp khác biệt với đặc điểm trong nước. Và vốn đầu tư cho nguồn hàng kinh doanh đồ gia dụng này cũng khá nhiều nên cần chuẩn bị vốn trước.

Các chợ đầu mối

Tại các chợ đầu mối đồ gia dụng bạn có thể mua, bán buôn đồ gia dụng Trung Quốc, đồ gia dụng Nhật Bản, thậm chí đồ gia dụng tiện ích, thông minh cho cuộc sống hiện đại.

Tuy vậy theo muasi.net, khi tìm nguồn hàng đồ gia dụng từ các chợ đầu mối bạn cũng nên có cách để kiểm tra chất lượng vì hàng kinh doanh đồ gia dụng ở đây cũng khó đảm bảo. Sự tạp nham khiến chất lượng nguồn hàng không ổn định và có nhiều hàng giả nhập từ Trung Quốc về, hoặc nhái từ các nhãn hiệu tốt sau đó bán với giá cao. Vì vậy, khi lựa chọn hàng ở đây nên chú ý kỹ và có độ am hiểu nhất định về chất lượng đồ gia dụng.