Đầu tư tài chính là một lĩnh vực khiến ai cũng phải hao tâm tổn trí. Bạn muốn đầu tư thành công thì cần những bí quyết này để bạn có thể trở thành một nhà đầu tư tài ba.

Bạn đã bao giờ nghĩ rằng “Nếu như thị trường đóng cửa thì những cố phiếu mà bạn đang giữ liệu có tồn tại mãi mãi không?”. Tất nhiên là không, những cổ phiếu ấy không bao giờ có thể tồn tại mãi mãi được. Bạn cần phải có sự đầu tư để duy trì nó. Qua những câu chuyện kinh doanh mà bạn đã đọc, chắc hẳn bạn cũng sẽ rút ra kinh nghiệm cho riêng mình.

Chăm chỉ tiết kiệm

Tuy nhiên, hầu hết mọi người đều tiết kiệm dở tệ, bởi đa số không được dạy những kỹ năng quản lý tiền bạc trong nhà trường. Trong một cuộc thăm dò ý kiến được  tiến hành vài năm trước cho thấy 84% học sinh phổ thông muốn được học nhiều hơn về quản lý tài chính. Tỉ lệ tiết kiệm thấp cho đến nợ tiêu dùng cao ở Mỹ cho thấy nguy cơ nạn mù tài chính xuất hiện ở khắp nơi.

Những bí quyết để trở thành một nhà đầu tư thành công
Những bí quyết để trở thành một nhà đầu tư thành công

Giáo dục về tài chính cần được dạy từ sớm trong các trường học để mọi người sớm hiểu được tầm quan trọng của việc tiết kiệm. Ngoài ra, người trưởng thành cần phải chủ động hơn trong vấn đề tài chính của họ.

Sự kiên nhẫn

Kiên nhẫn là một đức tính cần có của một nhà đầu tư tài ba. Khi họ đã đầu tư vào lĩnh vực nào đó họ sẽ xem xét thật kỹ lưỡng và sẵn sàng chờ đợi cơ hội để gặt hái thành công.

Đa dạng hóa các nguồn đầu tư và thu nhập

Sẽ dễ dàng hơn để đa dạng hóa nguồn thu nhập từ hoạt động đầu tư khi số vốn của bạn lên đến hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ USD. Nhưng thực tế và cho thấy rằng Buffett cùng nhiều nhà đầu tư khác vẫn luôn nhắc về tầm quan trọng của đa dạng hóa.

Chắc hẳn bạn đã từng nghe đến câu ngạn ngữ về việc bỏ tất cả trứng vào cùng một rổ. Bỏ phần lớn hoặc toàn bộ số tiền bạn có được vào một quỹ đầu tư hoặc một loại cổ phiếu duy nhất có thể sẽ khiến bạn thiệt hại nếu đầu tư không thuận lợi. Thay vào đó, bạn nên dàn trải số tiền của mình ra nhiều loại cổ phiếu và nhiều ngành nghề để cho bản thân cơ hội thành công tốt nhất.

Tận dụng xu thế thị trường

Một nhà đầu tư bản lĩnh và thành công họ luôn bình tĩnh trước những biến động của thị trường. Và biết biến nó thành ưu thế để tận dụng, phát triển.

Trên đây là một số kinh nghiệm đầu tư tài chính từ những người thành công mà muasi chia sẻ cho bạn. Ngoài ra muốn thành công trong việc đầu tư tài chính bạn cần chú ý đến nhiều yếu tố khác như có kỷ luật, vững tin, chấp nhận rủi ro, có nền tài chính vững mạnh, nhanh chóng đứng dậy sau thất bại.