Thị trường buôn bán sỉ lẻ nước ta luôn thay đổi một cách chóng mặt, hiện tại thì giá thịt lợn trong nước đang tụt xuống tận đáy gây  nợ lần cho bao bà con từ lâu chỉ có nuôi lơn làm nghề chính. Do vậy mà nếu bạn là người có ý tưởng kinh doanh công việc trước tiên bạn cần có lẽ là tìm hiểu xem thị trường buôn bán sỉ lẻ nước ta sẽ có những biến động lớn nào và sản phẩm mà mình chuẩn bị kinh doanh buôn bán có thích hợp với thị trường đó không?

Sau đây là bài viết được muasi.net sưu tầm từ anh Nguyễn Anh Dũng – Giám đốc, Trưởng Bộ phận Dịch vụ Đo lường Bán lẻ, Nielsen Việt Nam. Mời bạn đoc cùng theo dõi và tìm ra hướng đi riêng khác biệt cho dự án, công ty của mình trong thời gian sắp tới.
Thị phần Việt Nam sở hữu hơn một,4 triệu số lượng shop thương nghiệp truyền thống và dàn trải mạnh mẽ về địa lý là 1 thách thức lớn đối sở hữu các nhà tiếp thị để cung cấp sản phẩm của họ đến những điểm bán rốt cục. tuy nhiên, với nhu cầu sử dụng ngày càng nâng cao của các khu vực xa xôi và sự thách thức về khả năng tiếp cận đã giúp một số nhà bán lẻ có dịp tăng gấp đôi quy mô của họ như những nhà bán buôn để phục vụ nhu cầu của các nhà bán sỉ vừa và nhỏ ở những vùng hẻo lánh.

Theo định nghĩa và phân mẫu của Nielsen, shop bán lẻ & lẻ (semi-retailer) là những shop mà phần doanh thu của họ (10% – 90%) đến trong khoảng nguồn sản xuất cho các nhà bán sỉ thứ cấp.

Không chỉ ở Việt Nam, các nghiên cứu chuyên sâu cũng cho thấy rằng mẫu cửa hàng bán sỉ & lẻ này cũng mang mặt tại các thị trường thương mại truyền thống như vậy khác mang địa lý rộng to như Ấn Độ và Indonesia. Trên thực tiễn, theo dò hỏi Retail Establishment Survey của Nielsen hàng năm vào năm 2015, mang trên 25.000 cửa hàng bán lẻ & lẻ như vậy trên toàn quốc. Những shop này khá giống sở hữu những shop tạp hoá truyền thống, ko kể họ sở hữu một không gian rộng hơn để trữ lượng hàng lưu kho to hơn, vì tính chất kinh doanh của họ bao gồm 30-60% doanh số bán buôn cho các nhà bán buôn khác. Ko có gì đáng kinh ngạc khi họ cũng kinh doanh đa dạng chủng loại sản phẩm hơn để phục vụ những nhu cầu khác nhau của người sử dụng. vì thế, họ sở hữu doanh số rất cao.

Do hoạt động bán lẻ và doanh thu cao, những shop bán lẻ và lẻ đã phải chăng dòng ra khỏi danh sách thu thập dữ liệu các shop bán lẻ thường xuyên của Nielsen để giảm thiểu bị trùng lặp. Không những thế, các nghiên cứu thí điểm và những nguồn của thị phần cho thấy tầm quan trọng ngày càng nâng cao của kênh này trong quá trình bán hàng đến người dùng cuối. Thành ra, nhu cầu nảy sinh để cần phải theo dõi kênh này kế bên việc kiểm toán cửa hàng bán lẻ hiện có. Và sau lúc thăm dò, kênh bán hàng này của lĩnh vực Sản Phẩm chăm sóc Gia Đình và săn sóc tư nhân tại 36 thị thành trọng điểm đã nâng cao trên 5% vào năm 2016 so với ít hơn 3% tại khu vực tỉnh thành còn lại. Hơn nữa, theo thăm dò Nielsen Nationwide Audit tại những cửa hàng bán sỉ vào năm 2016, kênh này chiếm 16% thị trường thương mại trong những ngành nghề được theo dõi. Đặc biệt, kênh bán hàng này khẳng định tầm quan trọng trong lĩnh vực Hàng coi sóc Gia Đình và coi sóc cá nhân. Điều này với thể tốt giảng giải rằng toàn bộ hàng hóa mang khối lượng to sở hữu thể tác động tới người dùng hàng và khiến họ chuyển sang kênh này để tậu hàng để tích trữ hàng tháng mang giá thành ưu đãi là 2-5% so mang những nhà bán sỉ truyền thống.

Kênh bán hàng sỉ & lẻ đem lại cho các nhà tiếp thị khái niệm mới “Siêu Bán Lẻ” vì kênh này với thể mang đến hiệu quả đầu tư nhiều hơn bên cạnh việc đạt được doanh số cao. Tương tự như những shop trung tâm hiện giờ của những nhãn hàng, các điểm bán sỉ & lẻ cung cấp thời cơ để đẩy những mặt hàng / chủng chiếc to hơn và mô hình buôn bán kép cũng khiến kênh này trở thành 1 điểm nóng để kích hoạt chương trình thương mại một cách mạnh mẽ. chung cục nhưng cũng không kém phần quan yếu, chuỗi cửa hàng này có thể đóng vai trò là màng lưới sản xuất thứ cấp giúp tiếp cận vào những vùng sâu vùng xa mà không cần thêm đầu tư.

Chúc dự án kinh doanh của các bạn thành công rực rowxx.

Xem thêm: Bối cảnh thị trường sỉ nước ta hiện nay