Khởi nghiệp luôn là những câu chuyện thành công trong kinh doanh mà ai cũng muốn học tập. Làm sao họ có thể khởi nghiệp từ 1.000 USD và hiện tại những người này đã có một khối tài sản kếch xù.

Dưới đây là những câu chuyện kinh doanh  thành công chỉ từ 1.000 USD đi mượn hay họ cũng chỉ có từng đó.

Ông trùm Subway  khởi nghiệp bằng 1.000 USD

Trước quyết tâm kiếm tiền mãnh liệt, không sợ khó của cậu bé 17 tuổi, ông Peter Buck đã đồng ý cho Fred DeLuca vay 1.000 USD để có tiền thuê cửa hàng và đặt làm một cái bàn để bán bánh mỳ.

câu chuyện khởi nghiệp
Ông trùm Subway khởi nghiệp bằng 1.000 USD

Không chờ đợi gì nữa Fred DeLuca bắt tay ngay vào việc. Ban đầu, cửa hàng được đặt tên là cửa hàng bánh mỳ Submarine, do sử dụng loại bánh mì dài như hình chiếc tàu ngầm. Sau này cái tên đã được đổi thành Subway cho dễ đọc và chính thức được đăng ký ấn định thương hiệu này.

Điểm độc đáo và cũng là thế mạnh của thương hiệu không chỉ đến từ chất lượng tuyệt hảo của nguyên liệu mà còn từ phương thức phục vụ của cửa hàng. Theo đó, tất cả các loại bánh mỳ mà Subway cung cấp đều do trực tiếp cửa hàng sản xuất trong ngày, các loại xúc xích, thịt nguội hay rau củ ăn kèm đều là những thực phẩm trứ danh và khá đắt tiền.

Subway chỉ đơn thuần là thương hiệu bánh mỳ ăn nhanh tuy nhiên, khả năng thích ứng nhanh đã khiến thương hiệu không những đứng trụ một cách vững vàng mà còn cạnh tranh mạnh mẽ với các “ông lớn” cùng ngành. Thực tế, sản phẩm của Subway vốn luôn ít béo nhưng lúc đầu chúng chỉ được giới thiệu như những chiếc bánh mỳ bình thường, thế nhưng khi thị hiếu người tiêu dùng thay đổi, Subway thoắt cái đã biến thành một thương hiệu đồ ăn tốt cho sức khỏe.

Michael Dell: Từ 1.000 USD tiền vốn 

Dell đã luôn yêu thích toán học và công nghệ từ thủa nhỏ, nhưng ông bắt đầu quan tâm nhiều hơn đến máy tính khi theo học tại Đại học Texas ở Austin.

Với niềm đam mê và sự hăm hở, Dell đã tháo tung những chiếc máy vi tính ra và tìm hiểu chúng, đồng thời cải tiến bằng việc lắp thêm ổ đĩa và tăng bộ nhớ.

Trong ký túc xá của mình, Dell cho biết ông đã kiếm được từ 50.000-80.000 USD/một tháng bằng cách đẩy nhanh việc cung cấp máy tính cá nhân ra thị trường.

Việc kinh doanh của Deal sớm thu hút sự chú ý của doanh nhân Mark Cuban, khi đó 25 mới tuổi và bây giờ cũng là một tỷ phú. Vào thời điểm đó, Cuban cũng đang xây dựng công ty kinh doanh máy tính của mình, MicroSolutions, tại Dallas.

Dell Computer niêm yết vào năm 1988 với mức vốn hóa thị trường 85 triệu USD chỉ 4 năm sau khi được thành lập, và Dell sau này trở thành Giám đốc điều hành trẻ nhất lọt danh sách Fortune 500 vào năm 1992.

Bạn muốn thành công, trước tiên cái cần thiết nhất đó là quyết tâm và đam mê học hỏi của bạn. Nếu bạn vượt qua điều này bạn sẽ rất nhanh thành công trên thị trường hiện nay.