Thông qua những sàn giao dịch thương mại điện tử, khách hàng vẫn có thể săn đồng hồ ngoại mua sắm qua mạng an toàn. Khách hàng có thể yên tâm mà mua sắm những loại đồng hồ có giá lên đến vài chục đô.

Theo đó, trên thị trường kinh doanh hiện nay các sản phẩm như đồng hồ trung hay cao cấp tại nước ngoài vẫn luôn thu hút người dùng Việt, đặc biệt tại các thị trường lớn như Mỹ, Nhật và Châu Âu.

Đồng hồ Mỹ có thế mạnh ở các dòng điện tử trung cấp, nhiều mẫu mã thời trang, hiện đại và nhiều loại đồng hồ được biến tấu theo các phong cách của mỗi cá nhân, hay còn gọi là những phong cách riêng biệt. Ở thị trường Nhật người ta lại thường ưa chuộng những mẫu sản phẩm cao cấp hoặc chế tác thủ công.

Săn đồng hồ ngoại nhập
Săn đồng hồ ngoại nhập

Theo người kinh doanh đồng hồ, mỗi chiếc đồng hồ sẽ có giá hơn 1.000 USD. Tuy nhiên, ở Việt Nam loại đồng hồ này khá kén khách hàng, lượng tiêu thụ của nó cũng không cao nên bắt buộc các doanh nghiệp phải chi mạnh mảng tiếp thị hàng hóa để đẩy hàng lên cao hơn.

Khác với những kiểu đồng hồ Việt Nam thì những mẫu đồng hồ ngoại nhập lại đa dạng hơn trong thị trường trong nước. Để mua được sản phẩm yêu thích trong một thời gian sớm nhất, rất nhiều người chọn những phương pháp mua sỉ khác nhau như mua hàng xách tay hoặc mua thông qua các đơn vị mua hộ, quá trình vận chuyển hàng từ nước ngoài về dù sản phẩm đó có giá đến hơn trăm triệu. Nhưng những mẫu sản phẩm này vẫn rất thu hút được người tiêu dùng Việt Nam.

Tuy nhiên vẫn còn một số điểm hạn chế cho đặc trưng của các sản phẩm này. Xét về thời gian vận chuyển của các dịch vụ mua hộ thường sẽ khá lâu. Khi bạn nhờ người mua hộ từ thị trường gắt gao như châu Âu, hàng xách tay này mang về Việt Nam và đến tay bạn có khi đến vài tháng và nếu nhanh nhất cũng mất 1 tháng, cả một khoảng thời gian khá dài. Trong thời gian này, những  mẫu đồng hồ sử dụng năng lượng mặt trời, do không tiếp xúc ánh sáng mặt trời thường xuyên, dễ dẫn đến tình trạng chai pin.

Bên cạnh đó, hàng mua hộ sẽ không có một đơn vị nào đứng ra bảo hành nếu sản phẩm này gặp vấn đề. Và hàng xách tay cũng gặp phải tình trạng tương tự. Đồng hồ cao cấp của các thương hiệu lâu đời thường kết cấu phức tạp, bảo hành tại các đơn vị không có ủy quyền sẽ khiến sản phẩm mất giá trị. Ngoài ra, tình trạng hàng nhái, giả tinh vi cũng khiến nhiều người tiêu dùng nghi ngại đối với hình thức xách tay.

Bạn cũng nên cân nhắc trước khi mua đồng hồ ngoại nhập và phải tìm những nguồn hàng uy tín để mua tránh những điều đáng tiếc xảy ra.