Muốn biết mua sắm hàng ngoại qua mạng như thế nào là an toàn thì người dùng cần phải tham khảo giá nhiều nguồn bán, chọn những sàn giao dịch thương mại uy tín.

Dù đầu năm hay cuối năm thị trường mua sắm hàng vẫn luôn trở nên khá là nhộn nhịp không đơn giản là nhu cầu mua hàng tăng cao mà hiện tại các chương trình khuyến mại dịp khai xuân cũng khá là nhiều nên các mặt hàng ngoại luôn được người dân tin dùng.

Theo một chuyên gia trong lĩnh vực bán lẻ, ở những thị trường mua sắm hàng đầu thế giới như Mỹ, Nhật hay châu Âu, những chương trình giảm giá có phần hấp dẫn hơn so với Việt Nam. Ngày càng có nhiều người Việt chọn săn hàng trực tuyến từ nước ngoài trong các dịp lễ này, hơn là mua sắm tại Việt Nam. Với ngành hàng kinh doanh online thì làm sao để mua hàng qua mạng mà không bị lừa, bạn chỉ cần tuân thủ những qui định dưới đây.

Chỉ mua hàng khi thực sự có yêu cầu

Tại các trang bán hàng trực tuyến, sản phẩm, dịch vụ được số hóa thành những hình ảnh vô cùng bắt mắt, sống động với mức chiết khấu hấp dẫn. Tất cả các thao tác từ chọn, xem hàng và nhấn “mua” đều chỉ cùng một thao tác click chuột, không cần ‘‘kỳ kèo” và cũng không dùng tiền mặt.

mua sắm hàng ngoại qua mạng
mua sắm hàng ngoại qua mạng

Để không phải tiếc nuối và hoàn toàn thỏa mãn với việc mua hàng tại các trang bán hàng online, hãy truy cập Google và tìm kiếm thông tin chính xác, cẩn thận về nhà cung cấp, giá cả, địa điểm, hình thức của sản phẩm, dịch vụ bạn đặt mua và những phản hồi từ khách hàng đã sử dụng sản phẩm.

Tham khảo giá nhiều nguồn

Hãy tìm hiểu kỹ và lựa chọn nhiều nguồn bán hàng nhất có thể, sau đó so sánh giá. Hàng ngoại nhập không được phân phối chính hãng trong nước, nên mức giá bán từ đó cũng được các “thương lái” bổ sung thêm lợi nhuận cho chi phí mua hàng, vận chuyển, bảo hành. Đối với những nhà phân phối nhỏ lẻ, nguồn hàng và lượng giao dịch tương đối thấp, họ sẵn sàng đội mức giá lên khá để tối ưu lợi nhuận. Nếu không tinh ý, bạn dễ dàng mua phải sản phẩm giảm giá nhưng thực chất lại không rẻ hơn bao nhiêu.

Bên cạnh đó, người mua cũng nên cẩn thận trước mức giá rẻ hơn quá nhiều so với mặt bằng chung hoặc mức ưu đãi sâu.

Lưu ý đến phương thức thanh toán

Đã là thương mại điện tử thì mọi hoạt động từ chọn hàng cho đến giao dịch thanh toán đều phải được thực hiện trực tuyến và thông qua thẻ tín dụng cá nhân. Những doanh nghiệp thực hiện đúng điều này là không nhiều bởi áp lực về doanh số và việc đáp ứng thói quen tiêu tiền mặt của người Việt.

Với những hình thức thanh toán này, muasi.net đã hướng dẫn bạn các bước thanh toán mua sắm hàng qua mạng sao cho an toàn.