Hiện nay, các ý tưởng kinh doanh đồ handmade đang rất được ưa chuộng trên thị trường, có nhiều bạn trẻ khéo tay muốn tự làm đồ handmade để bán.

Có rất nhiều ý tưởng kinh doanh online đang rộ lên gần đây, mặt hàng nào các bạn cũng có thể kinh doanh online được. Nhưng mặt hàng kinh doanh vẫn luôn được giới trẻ ưa chuộng đó là kinh doanh đồ handmade. Cùng với sự đa dạng về chủng loại, màu sắc và nguyên liệu, người kinh doanh đồ handmade có thể tự lựa chọn và phối hợp chúng lại với nhau để tạo ra những sản phẩm độc nhất.

Mặc dù mặt hàng này kinh doanh có vẻ khá đơn giản, bạn chỉ cần phải kỳ công làm các sản phẩm handmade mà thôi. Nhưng không, khi bạn bắt tay vào kinh doanh nó mới thấy mặt hàng này cũng không dễ thành công. Đã có không ít các bạn trẻ đã thất bại vì họ không thể xác định được đối tượng khách hàng, không có kiến thức rõ ràng về sản phẩm và mặt hàng mà mình đang kinh doanh, không bắt kịp xu hướng thị trường, cũng như không biết cách tận dụng các phương tiện truyền thông để quảng bá và tiếp thị sản phẩm của mình một cách hiệu quả nhất. Vậy thì qua bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn một số phương pháp hiệu quả:

ý tưởng kinh doanh đồ handmade
ý tưởng kinh doanh đồ handmade

Tìm hiểu kiến thức về đồ handmade

Nguồn gốc, ý nghĩa, cách phối hợp các màu sắc sao cho hài hòa và bắt mắt chính là những thứ mà một người muốn làm đồ handmade cần phải tìm hiểu đầu tiên. Nếu hiểu rõ được những điều trên, bạn có thể tự trang bị cho mình một hành trang kiến thức vững vàng để trả lời các câu hỏi và đưa ra lời khuyên hữu ích cho khách hàng.

Xác định nhóm đối tượng khách hàng

Bạn cần phải xác định đối tượng khách hàng của bạn là ai để lựa chọn phát triển các sản phẩm phù hợp cũng như cách thức tiếp cận đến khách hàng. Mỗi loại hàng handmade sẽ ảnh hưởng đến một nhóm đối tượng khác nhau.

Đồ bình dân đó là những món đồ handmade được kinh doanh phổ biến nhất hiện nay với mức giá từ vài nghìn đến vài trăm nghìn đồng, vì vậy đối tượng hướng đến thường là học sinh, sinh viên các trường trung học phổ thông, đại học hoặc dân công sở… Các mặt hàng ở đây do chủ yếu là tuổi teen nên hình thức, mẫu mã cần đa dạng, độc, dễ thương. Một số sản phẩm có thể kể đến như thiếp, túi xách, đồ trang trí, đồ lưu niệm… Đây là hình thức kinh doanh phù hợp nhất với những người vốn thấp.

Bắt kịp xu hướng

Bằng cách thường xuyên cập nhật các xu hướng từ các kênh truyền thông lớn như Facebook hay Instagram, bạn có thể tự tạo ra cho mình một dòng sản phẩm mang tính thức thời. Các sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mới của khách hàng sẽ luôn được chú trọng và chiếm được nhiều ưu thế trên thị trường hơn. Ngoài ra, nếu như bạn có thể phối hợp nhiều xu hướng khác nhau và cùng một loại sản phẩm, bạn có thể là người đi tiên phong trong một xu hướng mới cho khách hàng.

Cách kinh doanh đồ handmade không phải là khó nhưng bạn cũng phải biết cách hiểu tâm lý khách hàng cũng như bắt kịp xu hướng trên đây mà muasi.net chia sẻ.