Kinh nghiệm mua bán: Với 900 triệu, tôi nên dồn tiền xây nhà hay mua chung cư? Nên dồn hết tiền mua nhà nhỏ hay gửi ngân hàng chờ mua nhà lớn

Chúng tôi ở TPHCM, đang băn khoăn không biết nên dùng tiền xây nhà để ở, hay mua chung cư và cho thuê mảnh đất hiện có.

Chúng tôi mới cưới và được hai bên gia đình tạo điều kiện cho ở riêng. Hiện tại, hai vợ chồng có lô đất 100 m2 có sẵn nhà cấp bốn dạng ống, vị trí gần trung tâm thành phố và 900 triệu.

kinh nghiệm mua bán
                                Với 900 triệu, tôi nên dồn tiền xây nhà hay mua chung cư?

Nếu chúng tôi sửa lại nhà cho vừa với nhu cầu của gia đình nhỏ thì mất khoảng 600-700 triệu. Số tiền còn lại có thể góp vốn với người thân để mua căn hộ cho thuê, mỗi tháng có thêm thu nhập 1-2 triệu.

Tuy nhiên, việc xây nhà tốn cũng khá nhiều thời gian và công sức, có thể dính phải nhà thầu không tốt hoặc gặp rắc rối khi xây.

Phương án thứ hai là chúng tôi dùng 900 triệu mua trả góp một căn hộ khoảng 2 – 2,5 tỷ ở gần trung tâm. Còn nhà cấp bốn cho thuê và mỗi tháng thu về 3-4 triệu. Nếu lựa chọn cách này, chúng tôi không phải đau đầu lo việc làm nhà. Nhưng mỗi tháng, gia đình sẽ phải còng lưng trả nợ chưa kể chất lượng căn hộ phụ thuộc vào chủ đầu tư.

Tôi thích ở căn hộ vì khỏi mất công xây lại có nhiều tiện ích, an toàn. Nhưng chồng tôi thích xây nhà vì ở rộng rãi, thoải mái và được tùy ý sử dụng. Mong muasi.net chia sẻ giúp chúng tôi hướng giải quyết. Tôi xin cảm ơn.