Vào những dịp cuối năm, ngày càng giáp Tết người ta càng đi sắm sửa cho năm mới. Bạn đã có những ý tưởng kinh doanh cho tết năm nay chưa?

Cuối năm, thị trường phát triển rầm rộ, nhu cầu về tất cả các phương diện của người tiêu dùng đều tăng cao nhưng điều “đau đầu” nhất đối với hầu hết các nhân viên văn phòng trong năm nay là lo ngại về việc thưởng Tết ngày càng sụt giảm, còn giá cả các mặt hàng bán Tết cứ thế mà leo thang chóng mặt. Tận dụng sức tiêu dùng trong dịp Tết, rất nhiều anh chị trong giới văn phòng có ý định kinh doanh mùa tết thời vụ để kiếm thêm tiền tiêu Tết. Vậy trong dịp Tết này nên kinh doanh những mặt hàng nào để thu lợi nhuận.

Kinh doanh mâm ngũ quả ngày Tết

Một trong những mặt hàng không thể bỏ qua vào những dịp Tết  đó là mâm ngũ quả ngày Tết của người Việt Nam. Đây cũng là mặt hàng được liệt vào danh sách “đắt như tôm tươi”, được giá nhất vào dịp Tết.

ý tưởng kinh doanh tết
Kinh doanh mâm ngũ quả ngày Tết

Tuy nhiên để tìm được nguồn hàng uy tín, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, giá cả phải chăng thường không dễ chút nào. Bạn có thể nhờ vào người quen biết giới thiệu, hoặc trực tiếp lấy tại vườn, chắc chắn sẽ tự tay chọn được những sản phẩm chất lượng, giá cả hợp lý.

Bạn có thể cân nhắc nguồn hàng sạch, đảm bảo chất lượng cho người dùng, trên thực tế, người tiêu dùng vẫn sẵn sàng bỏ số tiền cao hơn bình thường, nếu tìm được nơi cung cấp hoa quả, chất lượng, an toàn.

Bán bánh chưng, giò chả quê ngày Tết

Xu hướng người tiêu dùng bây giờ thường thích đồ sạch, đồ quê, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Một là bạn có thể tự gói, hai là nếu như bạn có nguồn hàng từ quê bạn hoặc quê người thân, bạn bè, bạn nên nhanh chóng tiếp cận từ ngay bây giờ. Chắc hẳn mặt hàng bán tết của bạn sẽ cực kỳ thu hút khách.

Với bánh chưng, giá một chiếc bánh trên thị trường khoảng 30.000 – 40.000 nghìn/chiếc , dịp Tết giá có thể gấp đôi hoặc cao hơn thế nữa.

Với giò chả, bạn nên về các vùng quê ven các thành phố lớn đặt hàng từ cách Tết 2 tháng vì ngày giá bán lẻ chả khoảng 80.000 đồng/kg, giò 100.000 đồng/kg. Nhưng ngày tết hai mặt hàng này tương ứng với giá 150.000 đồng /kg và 200.000 đồng/kg, bạn nên đặt trước và thương lượng giá cả trước để lợi nhuận tốt hơn. Khi đó nhập buôn, tốt thì giá rẻ được một nửa hoặc rẻ hơn.

Kinh doanh cây cảnh để chơi Tết

Hoa, quả ngày Tết luôn là 1 trong các mặt hàng kinh doanh dịp Tết thiết yếu cho các gia đình mua sắm vào dịp Tết. Đây cũng là loại mặt hàng được đánh giá khả quan nhất trong hầu hết các mặt hàng Tết bán chạy.

Nhắc đến Tết không thể không nhắc tới hoa đào, hoa mai, quất cảnh. Nếu bạn có thể liên hệ cộng tác với các vườn đào, vườn quất, vườn mai bạn hãy nghĩ tới ý tưởng kinh doanh hàng tết bằng việc bán hoặc cho thuê riêng 2 loại hoa này.

Với những sản phẩm ngày Tết luôn được ưa chuộng. Trên đây là một số sản phẩm hot nhất ngày Tết mà muasi gợi ý cho bạn nên kinh doanh trong dịp Tết 2019 này.