Từ nhỏ chúng ta đi học đã được dạy rằng “học thầy không tày học bạn” nguyên tắc này cho đến tận ngày hôm nay thì vẫn được áp dụng rộng rãi.

Chúng ta đều biết rằng để giỏi một lĩnh vực nào đó, bạn không chỉ cần học từ nhất nhất bởi ai đó mà chúng ta cần học từ nhiều người, từ chính những điều nhỏ nhất, chỉ cần bạn là người biết quan sát một chút thì trong chính công việc hàng ngày bạn cũng có thể học được vô vàn điều hay. Hai câu chuyện sau mà muasi.net sưu tầm được có thể nhiều người đã từng gặp phải nhưng có thể bạn không để ý sâu như nhân vật trong chuyện kể. Mời bạn theo dõi câu chuyện dưới đây và rút ra bài học riêng cho mình.

Kết quả hình ảnh cho chào hàng

Câu chuyện thứ nhất: 1 buổi phải chăng mình và một người bạn đi tới một trọng tâm điện máy để mua một số đồ dùng, do sở hữu Phân tích trước nên tôi phải chăng biết trung tâm điện máy này sở hữu nhiều chương trình khuyến mại nhân dịp khai trương chúng tôi qua chỗ trọng điểm điện máy đấy và tới quầy hàng mình muốn tìm, tiếp chúng tôi là 1 bạn nữ viên chức trẻ tôi đoán khoảng 23 tuổi, xinh đẹp nhưng lại có thái độ làm cho tôi không mấy thiện cảm cho lắm, chúng tôi xem hàng và người bán hàng ko chào hay giới thiệu gì về sản phẩm, chỉ cho tới lúc tôi hỏi về tính năng sản phẩm thì bạn đó giải đáp một cách thức trống không, tôi thật sự không mấy khiến ưng ý và rủ người bạn đi qua quầy khác để sắm.

Câu chuyện thứ hai: là trong một lần tình chờ đứng chờ đèn đỏ tại trọng tâm thành phố tôi bắt gặp 1 người phụ nữ khoảng hơn 40 với khuôn mặt giạn giầy sương gió đứng bên cạnh tuyến phố, đứng đấy 1 khi thì thấy người phụ nữ thường xuyên hỏi các phụ huynh có trở trẻ em phía sau cho cháu đi ô tô, lúc Đó tôi mới biết người phụ nữa Đó là người kinh doanh dịch vụ cho thuê xe ô tô điều khiển dành cho trẻ con.
Và với một bé gái phải chăng mẹ trở đi chơi giới hạn chờ đèn đỏ trước mặt tôi, người đàn bà Đó tới sắp và khen be xinh gái và mời mẹ của em bé cho cháu chơi ô tô, khi Đây mẹ em bé quay lại hỏi em bé sở hữu thích đi ô tô ko ? em bé gật đầu, và lúc Đó cũng là đèn xanh, rất mau chóng người phụ nữ vận động về chỗ ô tô của mình để đón em bé xuống xe đi ô tô.
Trong hai câu chuyện vừa rồi cùng là 1 mục đích là bán hàng nhưng sở hữu hai cách thức khắc phục vấn đề hoàn toàn khác nhau.

Kết quả hình ảnh cho kinh nghiệm

Trong câu chuyện thứ nhất người nữ nhân viên xinh đẹp với phần đông vấn đề cần phải nhắc về kỹ năng bán hàng, mình ko hiểu những trọng tâm điện máy họ huấn luyện nhân viên bán hàng thế nào nhưng ko chỉ là trọng tâm điện máy nhắc trên mà tôi đã đi qua toàn bộ trung tâm điện máy cũng bị như vậy.

Người viên chức ko cười hay chào khách lúc tới xem sản phẩm đấy là điểm trước tiên cần nói, chỉ lúc khách hàng hỏi về tính năng sản phẩm mới trả lời một cách thức trống ko làm cho người dùng trong trường hợp này cụ thể là tôi ko mấy cảm tình mang người bán hàng này.

Trong câu chuyện thứ hai 1 người phụ nữ lớn tuổi nhưng có kinh nghiệm của mình đã làm cho tôi đích thực bất ngờ về bí quyết khéo léo khiến cho khách hàng với thiện cảm, trong khoảng việc chọn lọc cái hình nhà sản xuất mà thị phần cần là trẻ con rất thích đi ô tô, đã trúng vào sở thích con trẻ, cách thức tiếp cận quý khách tiềm năng rất tích cực, đứng gần nơi đông người nơi sở hữu phổ thông khách hàng tiềm năng hay hỗ tương, và lúc gặp quý khách tiềm năng rồi khen người mua làm cho em bé và mẹ em bé cũng thấy thích và thoải mái sau đấy mới mời chào tiêu dùng sản phẩm dịch vụ mà mình có.
Quả thực thì trong trường hợp thứ hai tôi giám định cao người bán hàng này. Để bán được hàng buộc phải người bán cấp thiết một loạt các kỹ năng cần mang.
Khi mà thị trường ngày càng cạnh tranh như hiện nay, không phải cứ sản phẩm tốt là bạn có thể bán được nhiều hàng một cách dễ dàng. Khâu chào hàng là điều tối quan trọng trong toàn bộ quá trình bán hàng. Hy vọng với 2 câu truyện trên bạn có thể rút ra những bài học riêng cho mình và quan tâm đến khâu bán hàng của mình một cách toàn diện.

>>Xem thêm: Câu chuyện về nhân viên bán hàng và kinh nghiệm quý giá