Tôi cũng như bạn hay bất cứ ai khác từng có ý định kinh doanh, nhưng tôi tin rằng đã trong những bạn đã đọc bài có bạn đã thất bại trên con đường kinh doanh của mình và đang tìm một hướng đi mới nhằm làm mới con đường mà mình đã đi. Chắc hẳn các bạn cũng hiểu rằng không phải ai đứng lên kinh doanh là thành công. Sau mỗi thành công đều là mồ hôi nước mắt của người chủ dự án ngày đêm chuẩn bị kỹ càng xây dựng các chiến lược phù hợp.

Hôm nay muasi.net sẽ cùng bạn đi tìm hiểu Trước khi kinh doanh cần xác định rõ ràng những điều sau, hy vọng phần nào có thể giúp những bạn sắp kinh doanh sẽ một lần nữa suy nghĩ kỹ kế hoạch của mình nhằm đưa ra những giải pháp tốt nhất và đi đến thành công bằng con đường ngắn nhất.

1 – Dự án Kinh doanh của bạn có tiềm năng lớn không?

Hàng ngày có vô vàn dự án kinh doanh bắt đầu, nhưng cũng có vô vàn dự án kinh doanh đổ bể. Một trong những nguyên nhân đổ bể là do bước đầu xác định sản phẩm tiềm năng có thực sự đúng hướng hay không.

Giường như ở khía cạnh nào đó nhiều người khi đứng ra kinh doanh chỉ vì một lý do nhỏ là có thể nhìn thấy sản phẩm đó có tiềm năng ở nhất thời một thời điểm nào đó thế nhưng khi mà dự án kịp chạy thì cũng là lúc mà sản phẩm hết được ưa chuộng.

Lời khuyên mà muasi.net đưa ra cho các bạn ở đây là hãy cố gắng suy nghĩ xem sản phẩm của bạn sắp kinh doanh có thể giải quyết được vấn đề gì cho xã hội và cho chính bản thân bạn hàng ngày. Hầu như những sản phẩm thành công hiện tại đều xuất phát từ việc giải quyết vấn đề lớn cho xã hội.

2 – Đừng chần trừ hãy bắt đầu ngay

Nhiều khi bạn có một suy nghĩ khá sắc bén nhưng bạn cứi mãi để cho nó thai nghén trong bạn, để rồi khi có một ai đó có cùn ý tưởng với bạn thì bạn mới chợt nhận ra rằng mình đã đi chậm mất một bước, lúc này thì bạn có hối tiếc cũng chẳng được.

Kết quả hình ảnh cho kinh doanh

Nhiều người nghĩ đợi thời cơ, nhưng thời cơ đến thì đâu có báo trước cho ai bao giờ. Có thể có thời cơ đúng nhưng tốt nhất là bạn hãy bắt đầu. Khách hàng sẽ chẳng biết đến bạn khi mà dự án của bạn cứ mãi ở trong chứng.

Bạn chấp nhận đứng ra kinh doanh là bạn xác định luôn là một bước đi liều và tất nhiên chẳng có bước đi liều là chắc thắng cả. Đừng trần trừ hãy bắt đầu ngay nhé

3 – Vốn nhiều không phải khi nào cũng tốt

Khi đứng ra kinh doanh vốn ban đầu là cần thiết nhưng không phải vốn lúc nào nhiều cũng tốt. Khi mà bạn có nhiều vốn là người tốt với nhân viên có thể bạn sẽ vung tay quá chán và không quản lý chi tiêu chặt như khi mà bạn ít vốn.

Hơn nữa nếu trong tay bạn có ít vốn thì thường bạn sẽ nghĩ cách tối ưu chi phí kinh doanh tốt nhất mà vẫn đảm bảo được tiến trình cho doanh nghiệp của mình

4 – Hãy sẵn sàng đón nhận thất bại

Kinh doanh là đi bước liều do vậy việc mà dự án của bạn gặp phải những khó khăn và để đi đến thành công thì rất ít doanh nghiệp hay cá nhân là chưa từng thất bại.

Kết quả hình ảnh cho thất bại trong kinh doanh

Ngay từ nhỏ mỗi chúng ta đều học đi xe đạp và mỗi chúng ta chắc hẳn cũng có những lần bị ngã tưởng chết vậy mà chúng ta mới trở lên thành thạo và dám đi xe trên những con đường gập ghềnh. Nếu cứ bằng phẳng mãi liệu chúng ta có tiến triển được không?

Nhiều người kinh doanh lâu năm họ không dám hợp tác với đối tác chưa thất bại bao giờ, vì rất có thể họ sắp thất bại. Hiếm có kẻ nào mà thành công ngay từ lần đầu cả.

Trên đây là những điều mà muasi.net khuyên bạn nên suy nghĩ kỹ trước khi khởi động dự án kinh doanh của mình. Nếu đã thất bại thì bạn có thể rút ra những bài học quý báu cho bản thân mình để từ đây bạn sẽ có những dự án thành công mà thôi.

Tìm hiểu thêm: Câu chuyện anh bán nước vỉa hè, bậc thầy trong kinh doanh