Nhiều người suy nghĩ rất đơn giản rằng những đồ cũ đã qua sử dụng khi không có nhu cầu dùng nữa thì người ta chỉ có đường bán đi với giá thấp hoặc đem vứt đi. Thế nhưng khi đọc câu truyện mà muasi.net sưu tầm sau chắc hẳn bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên với cách bán hàng và lòng kiên trì của cậu bé bán hàng tài ba sau

Kết quả hình ảnh cho quần áo cũ

Chuyện nhắc về một cậu bé nghèo, năm Đó mới 13 tuổi. 1 hôm cha cậu đưa cho cậu 1 chiếc áo cũ rồi hỏi “Con mang thể bán nó với giá hai đô-la không?”, người cha hỏi. Cậu bé ngẫm nghĩ và trả lời rằng có kẻ ngốc mới sắm loại áo này. Bên cạnh đó người cha đã động viên “Sao con không thử xem?”. Nhìn ánh mắt người cha, cậu bé gật đầu đồng ý: “Con sẽ thử xem, nhưng ko nhất thiết với thể bán phải chăng.”

Cậu bé đem dòng áo đi giặt rất kỹ lưỡng, vì ko sở hữu bàn là để là áo, cậu dùng bản chải để giặt chiếc áo, sau Đây để cái áo lên 1 miếng gỗ phẳng trong bóng râm phơi khô. Sáng ngày hôm sau, cậu bé đem chiếc áo đến 1 ga tàu điện đông người tương hỗ. Sau 6 tiếng đồng hồ ko giới hạn chào mời người hỗ tương, chung cục cậu bé cũng bán phải chăng mẫu áo sở hữu giá 2 đô-la.

Cậu vội vàng cầm số tiền bán phải chăng chạy một mạch về nhà đưa cho cha. Sau đấy, mỗi ngày cậu đều đi tậu áo quần cũ ở đống đồ bỏ đi trong thị thành có về nhà giặt sạch đem đi bán. Cứ liên tục như vậy hơn chục ngày, 1 hôm cha cậu bé lại đưa cho cậu 1 dòng áo cũ khác:

“Con có thể bán dòng áo này có 20 đô-la không?

“Làm sao có thể tốt cơ chứ? một mẫu áo cũ làm gì sở hữu giá trị cao tương tự tốt, cùng lắm là 2 đô-la”

“Sao con không thử nghĩ xem, khăng khăng là mang cách”, cha cậu bé cổ vũ.

Rút cục cậu bé nghĩ ra một cách, cậu nhờ anh họ của mình, là 1 người rất mê say hội hoạ, vẽ cho cậu một con chim đại bàng và một chú chuột nhắt đáng yêu lên dòng áo. Rồi cậu chọn một trường học, nơi sở hữu phổ quát thiếu gia con nhà giàu theo học ở Đây, cậu đứng ở cổng trường chào mời các bạn. Vừa mới chào mời một khi liền sở hữu một người quản gia tới tậu mẫu áo cho thiếu gia của mình. Cậu thiếu gia Đây đã vô cùng ham thích khi với được chiếc áo liền cho thêm cậu 5 đô-la, tổng cùng cậu bán khá dòng áo 25 đô-la. Đây là 1 số tiền phải chăng lớn đối có gia đình cậu.

Sau khi về nhà, cha cậu lại đưa cho cậu một cái áo khác và nói: “Con với thể bán loại áo này có giá 200 đô-la khá không?”, cha cậu nhìn cậu sở hữu 1 ánh mắt đầy tin tưởng. khi này, cậu bé ko phải lần khần, cậu đón nhận dòng áo bằng cả hai tay mình, bắt đầu suy nghĩ…

2 tháng sau, rút cuộc thì cơ hội cũng đã tới. Hôm Đó, nữ diễn viên chính của bộ phim đang nổi tiếng “Những Thiên Thần của Charlie” tới đô thị cậu bé để PR phần tiếp theo của bộ phim. Sau khi buổi họp sở hữu ký nhái kết thúc, cậu bé dạn dĩ chen lên phía trước, chạy tới kế bên nữ diễn viên Farrah Fawcett – Majors, đưa loại áo cũ ra rồi xin cô ký tên lên Đó. Farrah Fawcett – Majors ngẩn người ra một khi nhưng rồi vẫn vui vẻ tươi cười ký lên mẫu áo, không người nào với thể nỡ chối từ một cậu bé dễ thương có ánh mắt hồn nhiên tinh khiết tương tự.

Sau lúc ký xong, cậu bé hỏi: “Cháu mang thể bán chiếc áo này tốt ko ạ?”

“Đương nhiên là sở hữu thể tốt rồi, Đây là áo của cháu, cháu mang thể bán nó nếu cháu muốn, Đây là quyền tự do của cháu.”

Cậu bé liền đứng trên bục hô to: “Đây là chiếc áo do chính nữ diễn viên xinh đẹp Farrah Fawcett – Majors ký tên, giá nó là 200 đô-la”.

Sau 1 khi đấu giá, rốt cục dòng áo đã bán được với số tiền ko tưởng, 1200 đô-la. Về đến nhà, cậu thấy cha mình cùng một người khác đang ở nhà. Cha cậu bé cảm động mà ôm ấp cậu vào lòng, hôn lên trán cậu và nói “Cha vốn dự trù, nếu như con không bán được, cha sẽ nhờ người dùng nó lại, thật không ngờ con lại giỏi tới thế! Con thực sự rất giỏi…”

Kết quả hình ảnh cho father and son

Buổi tối hôm đấy hai cha con cậu bé đã ngồi chuyện trò mang nhau rất lâu. Cha cậu hỏi con trai: “từ sự việc của 3 chiếc áo này, con với hiểu tốt ra điều gì không?

“Con hiểu rồi, cha đã khích lệ con”, cậu bé cảm động nhìn cha rồi nhắc tiếp: “Chỉ cần chúng ta động não suy nghĩ, ko việc gì là chẳng thể làm tốt, việc khó đến đâu cũng mang cách thức giải quyết của nó.” Cha cậu bé gật đầu đồng ý, nhưng rồi lại lắc đầu nói: “Con kể cũng rất đúng nhưng đấy chẳng hề là ý định ban đầu của cha.”

“Cha chỉ muốn kể có con rằng, 1 loại áo cũ chỉ đáng giá 1 đô-la vẫn sở hữu phương pháp để nâng cao trị giá của mình, cớ sao chúng ta, chúng ta cớ sao phải bi quan có cuộc sống này đúng không? Chúng ta tuy nghèo, nhưng chúng ta với nhiều hơn một chiếc áo một đô-la và một cái áo 1 đô la Mỹ cũng có thể khiến nên điều kỳ diệu.”

“Đúng vậy, một mẫu áo cũ còn với thể tự làm cho mình cao quý hơn, vậy chúng ta còn sở hữu lý do gì mà ko yêu cuộc sống của chính mình hơn cơ chứ!”

20 năm sau, cậu bé đấy đã lớn lên và trở thành một tỷ phú sung túc, là chủ toạ hội đồng quản trị, cổ đông lớn nhất của tập đoàn Charlotte Hornets. Cậu bé Đây chính là Michael Jordan – huyền thoại bóng rổ nổi tiếng thế giới.

Trong buôn bán, câu chuyện này như một bài học về tăng giá trị sản phẩm, tăng trị giá doanh nghiệp và thương hiệu.

Bài học rút ra ở câu truyện trên là gì?

-Bạn bán hàng gì ko quan yếu, quan yếu là bạn bán như thế nào. 1 cái áo cũ bạn có thể bán tốt giá cao nếu như bạn biết phương pháp khiến loại áo Đó sở hữu trị giá hơn thực tiễn của nó nhờ những tác động, những lợi thế khác bổ sung.

-Bạn bán như thế nào ko quan yếu bằng bạn bán nó cho người nào. Chỉ lấy ví dụ đơn thuần, có những món đồ cổ đưa cho tôi sẽ chẳng khá để ý, nhưng nếu đặt nó vào đúng chỗ, đúng vị trí, đưa vào tay các người sở hữu sở thích thì nó sẽ là báu vật.

-Bạn bán cho người nào không quan yếu, quan yếu là làm cho thế nào để bạn bán nó. Tôi đã từng không ít lần tự hỏi, sao có người có thể bỏ ra cả ngàn đô-la chỉ để tìm 1 mảng cỏ nhỏ trên sân đấu của 1 trận chung kết bóng đá, khi mà chừng đấy tiền bạn đã mang thể đi sắm cả đồi cỏ?

Chắc hẳn đọc hết bài trên mỗi chúng ta đều mang trong mình một suy nghĩ riêng và có những bài học quý giá được rút ra cho ý tưởng kinh doanh riêng của mình. Nhưng trên hết đều rất nể phục cậu bé là người bán hàng tài năng này.

Chúc các bạn có những ý tưởng kinh doanh hay và thành công trong dự án của mình