Lấy trái cây sỉ, ở đâu? Thường thì chúng ta sẽ bỏ sỉ trái cây tại các chợ đầu mối. Nếu ngoài Bắc có chợ đầu mối hoa quả Long Biên – Hà Nội, thì Sài Gòn có chợ đầu mối trái cây Thủ Đức

Hiện nay, nhu cầu hoa quả tươi, sạch tăng cao, chính vì vậy, kinh doanh hoa quả tươi ngày càng ổn. Để có nguồn hàng bán hoa quả tươi, bạn có thể liên hệ những đầu mối trên thị trường này sẽ luôn cung cấp hoa quả sạch cho bạn.

Những loại trái cây Tết được dự đoán “cháy hàng”

Ngoài những loại trái cây thông thường như cam, quýt, nho, bưởi,… được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn. Những loại trái cây độc, lạ, được tạo hình đẹp mắt mang ý nghĩa may mắn, tài lộc được dự đoán tạo nên cơn “sốt” trong dịp Tết Mậu Tuất.

Lấy ý tưởng từ tâm lý yêu thích những mặt hàng có ý nghĩa may mắn, cầu bình an của người Việt. Các chủ nhà vườn đã ép khuôn ra nhiều loại trái cây độc lạ như: bưởi bán đồ, dưa hấu thỏi vàng, dưa lê thần tài, bưởi hồ lô,… Năm nay do ảnh hưởng của thời tiết, nhiều loại hoa quả không cho năng suất cao như mong đợi. Vì vậy, nếu có dự định kinh doanh hoa quả Tết. Bạn phải có kế hoạch nhập hàng từ sớm, tránh tình trạng bị đẩy giá lên cao khi cận Tết.

Trái cây sỉ

Bên cạnh các loại quả “độc, lạ” nhờ bàn tay nhà vườn thì những loại trái cây “đẹp tự nhiên” cũng rất hot trên thị trường. Điển hình như bưởi Phật thủ tượng trưng cho bình an, may mắn, đoàn viên. Loại quả này dù không ăn được nhưng người tiêu dùng rất chuộng sử dụng để trưng lên mâm ngủ quà.

Dứa long phụng cũng là loại trái cây được yêu thích trong dịp năm mới. Dứa có gai sắc màu đỏ son uốn thành nhiều tầng như hình chim phượng rất đẹp mắt. Chim phượng mang ý nghĩa may mắn, phước lành thích hợp thờ cúng hoặc trưng bày ở phòng khách. Mỗi năm dứa long phụng đều đắt hàng, bạn sẽ không lo ế khách với mặt hàng này.

Các chợ đầu mối trái cây từ Nam ra Bắc

Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức (TP. Hồ Chí Minh)

Vị trí: Chợ đầu mối trái cây Thủ Đức được xem là nơi cung cấp nông sản thực phẩm và trái cây lớn nhất TP. Hồ Chí Minh, nằm tại ven đường Xuyên Á, phường Hiệp Bình Phước, quận Thủ Đức ngay cửa ngõ phía Đông TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh, miền Trung, miền Đông và Tây Nguyên.

Diện tích: Rộng tới 20 ha, hàng ngày đón nhận hàng trăm tấn nông sản, rau củ quả từ miền Tây Nam Bộ, miền Đông chở đến, đem lại doanh số hàng trăm triệu đồng cho mỗi thương nhân.

Mặt hàng trái cây ở chợ mùa nào thức nấy, đa chủng loại: chôm chôm, bưởi, quýt, thanh long, sầu riêng, măng cụt, cam, nho, ổi, mận…

Hầu hết các hộ kinh doanh trái cây ở chợ Thủ Đức đều từ chợ đầu mối trái cây Cầu Muối (Quận 1) di dời về. Tất cả kẻ bán người mua, bốc xếp, trật tự,… hoạt động liên tục suốt ngày đêm phân phối hàng hóa đi khắp nơi trong nước. Và đây cũng chính là nơi bỏ sỉ trái cây cho hầu hết các cửa hàng đang buôn bán hoa quả trái cây tại các khu vực lân cận.

Chợ nổi Cái Răng (Cần Thơ)

Vị trí: Chợ nổi Cái Răng là chợ trên sông, ngay cầu Cái Răng, quận Cái răng, gần trung tâm thành phố Cần Thơ. Đây cũng là chợ đầu mối lấy trái cây, hoa quả không thể bỏ qua với các chủ shop kinh doanh trái cây.

Được hình thành từ khi việc đi lại chủ yếu bằng ghe thuyền bởi các phương tiện đường bộ chưa phát triển, tới bây giờ giao thông đường bộ phát triển nhưng chợ nổi vẫn không hề bị ảnh hưởng, có chăng là phát triển mạnh hơn. Chợ chuyên buôn bán trái cây Tay Nam Bộ là chủ yếu, ngoài ra còn có các mặt hàng thực phẩm, nông sản khác.

Chợ đầu mối trái cây Long Biên (Hà Nội)

Vị trí: Chợ nằm ở phường Phúc Xá, quận Ba Đình – gần trung tâm thủ đô Hà Nội nên rất tiện cho việc mua bán lưu thông hàng hóa.Diện tích: Rộng 27.148 m2, ngàng rau củ quả, hoa, trái cây chiếm 77%/ tổng số 1.087 hộ kinh doanh tại chợ.

Giá thành: chỉ bằng 50- 60% so với giá các cửa hàng hoa quả trên phố.

Chủng loại đa dạng: Từ những quả trên cao nguyên hay trái cây nổi tiếng miền Nam đều có mặt ở chợ Long Biên như cam, thanh long, quýt, bưởi, mít, mãng cầu (quả na), dứa, dưa hấu, nhãn, vải,… Lượng tiêu thụ nông sản và trái cây hàng ngày theo thống kê chính thức của Ban quản lý chợ lên đến 250- 300 tấn.

Theo muasi, nếu mua trái cây giá sỉ tại Hà Nội, bạn còn có tìm đến chợ đồng giá hoa quả nằm ở khu vực Nhổn, giờ họp bắt đầu từ 3 giờ sáng tới 12 giờ trưa. Diện tích rộng 3.000m2, trên 1.000 tiểu thương kinh doanh. Các loại trái cây được bày bán tại đây có giá khá rẻ chỉ từ 8.000 đồng và 10.000 đồng/ kg. Tuy nhiên, vì là hàng lấy xô không được lựa chọn, phân loại kĩ nên bạn cần cân nhắc khi lấy sỉ trái cây tại chợ này, tránh trường hợp nhập cả tạ hoa quả nhưng bị hỏng cả phân nửa