Hình thức kinh doanh đa cấp những tưởng rằng phát triển tốt ở nước ngoài thì nhất định ở Việt Nam nó cũng có thể phát triển tốt như thế. Thế nhưng khi phát triển về Việt Nam nó đã biến tướng thành nhiều hình thức khác nhau , bán hàng với giá cao gấp nhiều lần thị trường ngoài và cho những người tam gia niềm tin vào một tương lai tươi sáng là tiền sẽ đẻ ra tiền nhanh hơn bao giờ hết, chỉ một thời gian ngắn thôi số tiền sẽ lên đến vài tỷ và bạn có thể mang về đút túi.

Thế nhưng lời hứa chưa được bao lâu thì cho đến hiện tại Thiên Ngọc Minh Uy đã phải tự rút lui và chịu mức phạt thích đáng cho những hành vi sai trái của mình.

Bộ công thương nghiệp cho biết, theo Thống kê của những Sở công thương công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy cộng các đại lý và người tham gia bán hàng đa cấp của mình đã thực hành 80 lượt vi phạm đối sở hữu 13 hành vi quy định tại Nghị định 42 và pháp luật mang can dự tại 34 tỉnh giấc, thành thị, bị xử phạt tổng cộng hơn một,5 tỷ đồng.

Số liệu từ cơ quan điều hành cũng cho thấy, sở hữu hơn 250.000 người đã khá cấp những mã thành viên của Thiên Ngọc Minh Uy trên toàn quốc. Ngoài ra, theo thẩm định, số lượng thành viên tham gia theo hình thức chân rết của hệ thống đa cấp có mô phỏng hoạt động tinh tướng này lên tới hơn 1 triệu người. phổ thông vụ việc điều tiếng mang những dấu hiệu lừa đảo đã được dư luận phản ảnh đến những cơ quan chức năng trong thời gian qua.

Chính thức đóng cửa đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy - 1

“Quan điểm của Bộ công thương là xử lý nghiêm minh các vi phạm của đơn vị TNHH Thiên Ngọc Minh Uy. Tuy nhiên, gần đây, công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ kết thúc hoạt động bán hàng đa cấp. thành ra, Bộ công thương nghiệp đã tiến hành quy trình kết thúc hoạt động để công ty giải quyết lợi quyền của người tham dự bán hàng đa cấp”, Bộ công thương cho hay.

Bộ công thương nghiệp cũng cho biết, theo quy định tại Nghị định 42, sau lúc kết thúc hoạt động bán hàng đa cấp, doanh nghiệp TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trách nhiệm hoàn tất các bổn phận đối mang người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật. Người tham dự bán hàng đa cấp có bất kỳ tố giác về việc đơn vị chưa hoàn tất các trách nhiệm đối có mình với thể gửi buộc phải tới chi nhánh tại các thức giấc, thị thành của tổ chức.

Theo Bộ công thương nghiệp, căn cứ Kết luận kiểm tra số 343 ngày 12/1/2017 về việc chấp hành pháp luật về bán hàng đa cấp của đơn vị TNHH Thiên Ngọc Minh U (địa chỉ hội sở chính tại A6/D11-A7/D11 trục đường Đồng Bông, phố Dịch vẳng Hậu, huyện Cầu Giấy, Hà Nội), Bộ công thương nghiệp đã chỉ đạo Cục quản lý cạnh tranh tiến hành thăm dò theo quy định của Luật cạnh tranh và ban hành quyết định xử lý đối có tổ chức TNHH Thiên Ngọc Minh Uy trong Đó phạt tiền 140.000.000 đồng đối với 3 hành vi vi phạm.

Các vi phạm bị xử lý của Thiên Ngọc Minh Uy gồm: ký hợp đồng tham gia bán hàng đa cấp sở hữu người tham dự bán hàng đa cấp không bao gồm đa số những nội dung cơ bản theo quy định của pháp luật; không thực hành phần đông trách nhiệm đào tạo căn bản về bán hàng đa cấp cho người tham dự bán hàng đa cấp theo quy định và duy trì phổ thông hơn 1 mã số kinh doanh đa cấp đối với cộng một người tham dự bán hàng đa cấp.

Cùng Đó, Cục điều hành thị phần đã tiến hành xử phạt doanh nghiệp TNHH Thiên Ngọc Minh Uy tổng cùng 75 triệu đồng đối với hai hành vi: ko thông báo mang Sở công thương nghiệp các tỉnh, đô thị nơi doanh nghiệp mang hoạt động bán hàng đa cấp sau lúc sửa đổi, bổ sung Giấy chứng thực đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp và buôn bán hàng hóa mang nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc phải diễn đạt trên nhãn theo tính chất hàng hóa.

Nguồn tin trong khoảng Bộ công thương nghiệp cho biết, mang những sai phép của Thiên Ngọc Minh Uy thời gian qua, Bộ công thương đã chia sẻ mọi thông tin về hoạt động và các sai phạm của các công ty đa cấp này với đại diện của Cục Cảnh sát kinh tế (C46), Bộ Công an. Theo Đây, C46 sẽ thẩm định thuộc tính của từng vụ việc, từng hành vi. Việc mang coi xét xử lý hình sự hay ko là do C46 quyết định. với các trường hợp vi phạm nghiêm trọng, sở hữu tín hiệu hình sự, cơ quan công an sẽ vào cuộc xử lý.

muasi.net Hy vọng rằng nếu có quyết định đầu tư vào nguồn nào đó, bạn hay tôi sẽ chọn nguồn đầu tư đúng đắn và có những quyết định vững chắc hơn.