Gần đây có rất nhiều nguồn thu mua từ trong nước lẫn ngoài nước về Đồng Tháp để săn xoài Cát Chu về xuất khẩu.

Thời gian qua có rất nhiều đơn hàng đặt mua xoài trên thị trường, từ đơn hàng trong nước lẫn ngoài nước khiến người dân không xuể để giao hàng cho các đơn vị. Người dân cũng đã liên tục từ chối các đơn đặt hàng mua xoài. Dù vụ vừa qua bị mất mùa nhưng vẫn có các đoàn trong và ngoài sc liên tục đến tìm mua xoài Cát Chu.

Xoài Cát Chu
Xoài Cát Chu

500 trái xoài blockchain của Hợp tác xã (HTX) Mỹ Xương – HTX có tên tuổi tại Đồng Tháp với sản phẩm xoài Cát Chu lần đầu được trình làng tại Vietnam Blockchain Summit 2018 tổ chức hồi tháng 6/2018.

Nhờ công nghệ blockchain ứng dụng trong việc truy xuất nguồn gốc, khi cầm trên tay quả xoài của HTX Mỹ Xương – Đồng Tháp có gắn QR Code, người tiêu dùng có thể biết được quá trình sản xuất, phân phối, cách sử dụng của sản phẩm, thậm chí quả xoài đang chua ngọt thế nào, khi nào ăn thì vừa vị.

Theo người dân gần 1 tháng qua xoài cứ ra là hết nên không còn xoài để bán nữa, cũng không đủ xoài để cung cấp cho các đại lý nhưng đơn hàng mua xoài cứ kéo về ầm ầm khiến người dân phải từ chối. Từ sau khi ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc bằng blockchain, những trái xoài Cát Chu của Đồng Tháp trồng không xuể để bán.

Trồng được xoài Cat Chu thơm ngon là do đất đai phù sa màu mỡ ở nơi đây rất thích hợp cho các loại cây ăn quả phát triển đặc biệt là xoài. Xoài Cát Chu rất dễ trồng, dễ chăm sóc và cho năng suất cao, chất lượng thơm ngon. Hiện, toàn huyện có khoảng 9.000 ha xoài Cát Chu, cho sản lượng trên 100.000 tấn mỗi năm.

Thông thường, xoài Cát Chu cho trái vào khoảng tháng 12 Dương lịch. Tuy nhiên hiện nay, các nhà vườn đã chủ động điều chỉnh thời gian ra hoa của xoài và kéo dài thời gian thu hoạch từ tháng 9 Dương lịch năm trước tới tháng 6 Dương lịch năm sau.

Quả xoài Cát Chu có hình thon dài, quả non ăn chua nhưng khi chín lại cho vị ngọt thanh và mùi thơm dễ chịu. Ngoài ra, quả chín ít xơ, thịt dày, dai nhẹ và có màu vàng hơi đỏ. Khi ăn, miếng xoài tan nhẹ trong miệng, hậu vị ngọt, thơm đậm đà.

Theo muasi, không chỉ đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong nước, xoài Cát Chu còn được xuất khẩu ra nước ngoài nhờ quy trình trồng đúng kỹ thuật và đảm bảo chất lượng. Hiện nay, khoảng 80% xoài Cát Chu của các nhà vườn Cao Lãnh đã tiến ra các thị trường như Nhật Bản, Hàn Quốc; 20% còn lại được tiêu thụ trong nước.

Xem thêm: Muốn biêt Thuốc Osimert được sử dụng để điều trị ung thư phổi không phải tế bào nhỏ và thuốc gefitinib giá bao nhiêu liên hệ shopduoc.vn